Tổng cục phó Tổng cục Du Lịch Hà Văn Siêu xin vé máy bay free đi du lịch để “kích cầu nội địa”

Tổng cục phó Tổng cục Du Lịch Hà Văn Siêu vừa ký một siêu công văn xin 400 vé máy bay free với mục đích đi du lịch “kích cầu nội địa”.

Ăn xin nhưng thái độ vô cùng ngạo nghễ: Đề nghị VNA cung cấp 200 vé, Bamboo 100 vé và VJ 100 vé. Thời gian vé bay từ tháng 6 đến 12/2020, còn khi nào bay thì các ông báo trước 1 tuần.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu.

Đây không phải kích cầu kinh tế mà là ăn hại kinh tế nước nhà đấy ông Siêu. Thứ quan chức sâu mọt như này mà leo cao, luồn sâu vào hệ thống chính trị chỉ đè đầu cưỡi cổ doanh nghiệp, làm khổ nhân dân cần lao thôi. Vietjet hay Bamboo không nói làm gì nhưng Vietnam Airlines là doanh nghiệp nhà nước, ông đi du lịch ăn xin vé chính là ăn vào tiền của nhà nước, của dân chúng chứ kích cầu cái gì!!!

VNA đang khóc lóc xin Chính phủ 12.000 tỷ, Bamboo thì chìm trong biển nợ, Vietjet cũng lỗ… Nhà đã nghèo còn gặp ngay thằng ăn xin. Nền kinh tế mà có những quan chức cạn liêm sỉ như này thì đúng là hoang tàn! Xin đơn vị quản lý ngành du lịch đừng lạm quyền như thế, hãy để doanh nghiệp sống sót sau cơn đại dịch.!

Văn bản đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé miễn phí phục vụ đoàn công tác của Tổng cục Du lịch

Khi thông tin này lan truyền, Chiều 3/6, một nguồn tin cho biết, Tổng cục Du lịch đang phải giải trình với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên quan tới văn bản “xin” 400 vé máy bay từ các hãng hàng không để phục vụ cho đoàn công tác của đơn vị này.

Nguồn tin này cũng cho hay, ngay sau khi văn bản trên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, lãnh đạo Tổng cục Du lịch chỉ đạo “không ai được phép phát ngôn với báo chí”.

Cũng trong chiều nay, báo chí cũng tìm nhiều cách liên lạc với ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch để làm rõ sự việc nhưng không được hồi âm.

Tuấn Nguyên NBDT/ – Theo nhà báo Bạch Huệ

Từ khóa:
Bài viết liên quan