Tổng giám đốc và Chủ tịch công ty cơ khí xây dựng Việt Nam chết do bệnh hay bị sát hại?

Một số người nghi ngờ 2 lãnh đạo cao nhất của Tổng Công ty Cơ khí xây dựng Việt Nam thuộc Bộ Xây dựng có địa chỉ tại 125 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng Hà Nội bị hại chết chứ không phải bị bệnh mà chết.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty DƯƠNG VĂN HỒNG quê Bắc Giang sinh ngày 25/10/1960, mất ngày 30/10/2019 khi đang đương chức, hưởng thọ 59 tuổi.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty LÊ MINH HẢI, quê Thanh Hóa, sinh ngày 18/5/1959, mất ngày 26/4/2020, khi vừa mới nghỉ hưu, hưởng thọ 61 tuổi.

Thiết nghĩ cơ quan điều tra vào cuộc. Đây là một việc làm rất cần thiết bởi ở BXD hiện nay đang dung túng cho những tay tham nhũng khủng, mà những kẻ này lại lên chức và leo cao, thậm chí làm đến chức Thứ trưởng, thậm chí phụ trách việc phòng chống tham nhũng, trong khi đó TCty Cơ khí Xây dựng là một đơn vị thuộc những kẻ này theo dõi quản lý.

Năm 2018 Thanh tra Bộ Tài chính đã phát hiện sai phạm nợ động hàng 1.000 tỷ đồng, năm 2019 thì Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra công tác cổ phần hóa và thoái vốn ở DN tại các DN thuộc BXD trong đó có TCTy Cơ khí Xây dựng nhưng chưa có kết luận thanh tra thì lần lượt 2 lãnh đạo cao nhất của Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng qua đời một cách khó hiểu.

Vấn đề ở đây là 2 người này có chết thật hay không? Hay chỉ là một kế sách của ” ve sầu hoát xác”. Nếu họ chết thật thì ai đã hãm hại? Nếu họ giả chết thì hiện đã trốn đi đâu?

TCty Cơ khí Xây dựng là một DN thuộc BXD có rất nhiều đất đai nhà xưởng ở vị trí đẹp, cho nên cái họa của DN này là bị các quan tham nhũng, nhóm lợi ích, đại ca BĐS nhòm ngó, thôn tính. Trụ sở của TCty cũng nằm ở vị trí đắc địa, trên tuyến đường Minh Khai mà theo quy hoạch tuyến đường trên cao và đường vành đai 2 do Hà Nội và VinGroup đang triển khai thực hiện thì sẽ có giá trị hàng nghìn tỷ đồng sau khi tuyến đường hoàn thành.

Ở đây những kẻ tham lam được dựng lên làm lãnh đạo sau đó chúng tha hồ ban hành các quyết định mua, bán, giao DN dưới chiêu bài ” sắp xếp đổi mới DN” và chiêu bài ” sắp xếp tổ chức nhân sự”. Sau khi đã làm những việc vi phạm pháp luật và ních đầy hầu bao, thì những kẻ này sẽ đầu độc, hại chết, gây tai nạn, thương tích đối với những người phải chịu trách nhiệm trực tiếp đầu tiên.

Kể cả những người tử tế không làm theo chỉ đạo vi phạm pháp luật, hoặc đứng ngoài các vi phạm của chúng thì chúng cũng tìm mọi cách để giết chết họ để trốn tránh tội lỗi và sự sờ gáy của pháp luật.

ATVN