Tổng Thống Trump hết nhiệm kỳ đã không bàn giao vali hạt nhân cho chính quyền mới mà giao cho vị tướng quân đội?

Khi Tổng Thống (TT) Trump hết nhiệm kỳ, Ông đã không bàn giao chính quyền cho ông Biden mà lại bàn giao cho Quân Đội Đại Tướng David H. Berger và trao vali hạt nhân cho vị Đại Tướng này.

Tôi thấy rất nhiều bài viết của nhiều người. Nhưng trong các bài viết tôi chưa từng thấy vị nào viết đến tầm quan trọng của vali hạt nhân. Chính vì điều này nên tôi tôi xin được lưu ý với qúy vị.

Nêu chỉ nghe vali hạt nhân không thôi thì có cái gì là quan trọng?

Tôi xin thưa: Cái vali này nó là linh hồn của đất nước Hoa Kỳ, và chỉ có TT mới có quyền giữ nó và TT đi đâu thì đều có 1 Sĩ Quan quân đội (trong quân phục đại lễ) tháp tùng và xách chiếc vali này đi theo.

Đây là truyền thống của bao đời TT đều như vậy cả.

1./- Từ ngày ông Biden nhậm chức TT đến nay, qúy vị có thấy bên cạnh Biden có SQQĐ nào đi bên cạnh xách chiếc vali này không?

Tôi xin thưa là không. Vì chiếc vali này vần còn trong tay Đại Tướng Bergger. Và lãnh đạo đất nước HK hiện nay là QĐ chứ không phải là ông Biden.

2./- Sau khi tuyên thệ xong, ông Biden đã không được QĐ đi cùng về nhà trắng, không nghe 36 tiếng đại bác chúc mừng, và không có những phản lực cơ bay trên vòm trời DC để báo hiệu cho toàn dân biết hôm nay HK có TT mới.

3./- Ông Biden về đến nhà trắng lại không được quyền vào văn phòng của TT/HK, mà phải tạo dựng bên ngoaì nhà trắng ra một cái văn phòng của TT để ngồi ký 42 sắc lệnh hành pháp và trong 42 sắc lệnh này chưa được thi hành một cái nào cả là tại sao?

4./- Biden xoa dịu với Trung Cộng, nhưng tại sao khi Tập Cận Bình tăng viện cho biển đông và đe dọa Đài Loan cùng những quốc gia khác. Tại sao bộ Quốc Phòng không ra lệnh rút bớt quân đi mà còn tăng viện thêm những Hàng Không Mẫu Hạm, những pháo đài bay B-52, B-2, v.v… để yểm trợ Biển Đông kèm theo những đầu đạn tên lửa tới tấp đưa vào Đài Loan và các QG khác?

Thật sự, ông Biden bổ nhiệm cựu tướng da màu làm T. Trưởng QP chỉ là bù nhìn thôi chứ sự thật bộ QP đã và đang điều hành bởi cựu tướng Thomas Mcinerney cùng với Tr. Tướng Michael Flynn.

Chính vì điểm này mà anh trai của Tướng Flynn mới được nắm chức vụ Tư Lệnh Thái Bình Dương.

Tại sao ông Biden không bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm tướng khác mà lại đi bổ nhiệm người anh em ruột của Tướng Flynn?

Điều này chứng tỏ ông Biden là chưa có thực quyền thì cũng bổ nhiệm Tổng Trưởng Quốc Phòng bù nhìn mà thôi chứ không có quyền hạn hơn cựu Trung Tướng Thomas Mcinerney.

Bộ Quốc Phòng là cơ quan hành pháp bậc nhất nắm quyền điều binh khiển tướng trong quân đội thay mặt TT mà không nắm giữ được đủ cho ta thấy quân đội đang điều hành quốc gia.

TT mà không được quân đội hậu thuẫn thì chỉ là TT bù nhìn không hơn không kém.

TT Trump ông đã đôi ba lần lập đi lập lại là Ông sẽ trở lại bằng một hình thức nào đó. Căn cứ câu nói này cho ta thấy Ông đi và Ông trở lại đều nằm trong điều tối mật của quân sự.

Vì thế, chắc qúy vị đã nghe và đã coi một vài youtube nào đó nói về giờ “Q” hay giờ “G”, và chúng ta không biết hai loại giờ này là gì.

Nhưng chúng ta nên tin tưởng rằng quân đội sẽ đưa TT Trump về lại tòa Bạch Ốc một cách ôn hòa như lời TT Trump mong muốn, nghĩa là không có đổ máu khi Ông về, và phải bắt hết tất cả những công dân mỹ nào trong đầm lầy để đưa ra tòa án quân sự xét xử chứ không phải tòa án dân sự.

Tôi còn nhớ TT Trump nói trước khi Ông rời tòa Bạch Ốc để đi về Florida đã từng nói là sự việc bây giờ là mới bắt đầu. Như vậy là chưa kết thúc! Ngày nào kết thúc? Và Ông còn nói: “Tôi sẽ không làm mọi người thất vọng”.

Chúng ta đừng nên tin vào những lời nói của đám truyền thông một phía rồi đưa ra bàn tán này nọ. Thú thật với các bạn, những đài truyền thông ấy tôi chỉ mở ngày 2 lần, 1 cho thời tiết ban ngày vào buổi sáng, và 1 cho buổi chiều để coi thời tiết ban đêm và ngày hôm sau.
Sau đó tôi tắt vì có nghe chỉ điếc tai và thêm chi phối mà thôi.

Thử hỏi từ ngày ông Trump chính thức ra tranh cử và sau đó là 4 năm làm TT. Có ngày nào chúng khen ông Trump được một tiếng không? Không lẽ trong 4 năm TT làm được 10 điều cho Quốc Gia và dân tộc lại không có 1 điều nào trúng sao?

Không ai “Nắm tay thâu ngày tới sáng” thì ông Trump cũng có sai, nhưng không phải sai cả 10 mà phải nói Ông làm trúng 9 điều còn 1 điều sai. Vậy tại sao chúng không khen Ông 9 lần và chê Ông 1 phần sai để cho công dân HK nhận định xem có đúng hay sai?

Hỡi những ai đã tin vào lời của tụi truyền thông và đem ra để phân giải thì nên dừng ngay vì chúng tôi không cần những loại truyền thông này, và chúng tôi tin rằng quân đội anh hùng Hoa Kỳ đang tìm cách để đưa TT Donald Trump của chúng tôi trở lại tòa Bạch Ốc.
Thân ái mến chào qúy vị.!

Nguyễn Vân Tùng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan