Tổng thống Trump thắng thêm hai tiểu bang North Carolina & Alaska, số phiếu tăng lên 232

Tổng thống Trump vừa thắng thêm hai tiểu bang North Carolina & Alaska tổng cộng 18 phiếu nữa. Hiện nay là 232 điểm

Do các bang WI, PA, AZ MI , NV chưa ngã ngũ vì đang điều tra và đếm phiếu lại nên số phiếu của ông Biden tụt xuống còn 226. Vẫn chưa có kết quả chung cuộc.

Báo cáo: Tại 353 hạt của Hoa Kỳ, có thêm 1,8 triệu cử tri đã đăng ký so với công dân đủ điều kiện

Tom Fitton của Jud Justice Watch trong một cuộc họp báo để thông báo về vụ kiện chống lại Tom Delay, R-Texas, vì bị cáo buộc trích lập quỹ không phù hợp.

Hôm thứ Hai, một báo cáo đã được đưa ra chỉ ra rằng trong số 353 quận của Hoa Kỳ, có thể có thêm 1,8 triệu cử tri đã được đăng ký so với những công dân đủ điều kiện trong độ tuổi đi bầu.

Jud Justice Watch (JW) tiết lộ kết quả nghiên cứu năm 2020 của họ cho thấy rằng tổng số ở các quận có tỷ lệ đăng ký vượt qua 100% số cử tri đủ điều kiện. Tám tiểu bang nơi tỷ lệ đăng ký trên toàn tiểu bang vượt quá 100% bao gồm Alaska, Colorado, Maine, Maryland, Michigan, New Jersey, Rhode Island và Vermont.

“Nghiên cứu tháng 9 năm 2020 đã thu thập dữ liệu đăng ký gần đây nhất được đăng trực tuyến bởi chính các bang. Dữ liệu này sau đó được so sánh với ước tính dân số 5 năm gần đây nhất của Cục điều tra dân số, được thu thập bởi Khảo sát cộng đồng Hoa Kỳ (ACS) từ năm 2014 đến năm 2018. Các cuộc khảo sát của ACS được gửi đến 3,5 triệu địa chỉ mỗi tháng và ước tính 5 năm của nó được xem xét là những ước tính đáng tin cậy nhất ngoài cuộc điều tra dân số hàng năm, ”Jud Justice Watch giải thích.

Giám sát Tư pháp chỉ ra rằng một số tiểu bang có thể đã loại trừ “cử tri không hoạt động” khỏi dữ liệu của họ. Ông Tom Fitton, Chủ tịch Jud Justice Watch, kết luận: “Nghiên cứu mới cho thấy 1,8 triệu cử tri dư thừa, hoặc cử tri ‘ma’ ở 353 quận trên 29 tiểu bang. Dữ liệu cho thấy sự liều lĩnh của việc gửi lá phiếu và đơn xin phiếu một cách mù quáng đến danh sách cử tri đăng ký. Cuộn phiếu bầu cử bẩn có thể có nghĩa là cuộc bầu cử bẩn thỉu ”.

Vào tháng 6 năm 2019, Quận Los Angeles đã ban hành thông báo cho tới 1,5 triệu cử tri không hoạt động sau khi JW đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với quận. Thỏa thuận đó nêu rõ:

Tất cả đăng ký được đưa vào hồ sơ cử tri đã đăng ký không hoạt động của Quận Los Angeles trong tương lai có liên quan đến những người đăng ký không phản hồi Thông báo Mục 8 (d) (2) sẽ bị hủy trong vòng 90 ngày sau ngày thứ hai của hai cuộc tổng tuyển cử liên bang tiếp theo xảy ra sau khi đăng ký được đưa vào danh sách đó, trừ khi, trước thời điểm đó, người đăng ký bỏ phiếu, dường như bỏ phiếu hoặc sửa hồ sơ cử tri của họ hoặc Các bị cáo có thể xác nhận tư cách đủ điều kiện bỏ phiếu của người đăng ký.

Giám sát tư pháp lưu ý rằng Quận Los Angeles có hơn 10 triệu cư dân, nhiều hơn dân số của 41 trong số 50 Hoa Kỳ, và Quận Los Angeles đã cho phép hơn 20% cử tri đã đăng ký của mình trở nên không hoạt động mà không cần xóa họ khỏi danh sách cử tri. JW tuyên bố, “Jud Justice Watch phát hiện ra rằng California đã coi việc loại bỏ các cử tri không hoạt động là dễ dãi, không bắt buộc và đã không làm sạch các cuộn đăng ký cử tri trong ít nhất 20 năm.

Fitton cho biết vào thời điểm đó, “Thỏa thuận của Judgement Watch này sẽ dẫn đến việc dọn dẹp ngay lập tức và liên tục các danh sách cử tri ở California và LA County. Chiến thắng này cho cuộc bầu cử trong sạch ở California sẽ thiết lập một tiền lệ quốc gia khác cho các tiểu bang khác để thực hiện các bước hợp lý để đảm bảo rằng những cử tri đã chết và không đủ tư cách khác bị loại khỏi danh sách. ”

“Vào năm 2018, Tòa án Tối cao đã duy trì một chương trình thu dọn danh sách cử tri là kết quả của sự giải quyết của Giám sát Tư pháp về một vụ kiện liên bang với Ohio . … Kentucky cũng đã bắt đầu xóa bỏ hàng trăm nghìn đăng ký cũ vào năm ngoái sau khi có một nghị định đồng ý để chấm dứt một vụ kiện khác của Giám sát Tư pháp. Vào tháng 9 năm 2020, Jud Justice Watch đã kiện Illinois vì từ chối tiết lộ dữ liệu danh sách cử tri vi phạm luật Liên bang, ”Jud Justice Watch lưu ý.

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan