Tốt nghiệp THPT: 1 thí sinh ngất xỉu phát hiện dương tính, 2 thí sinh F0 vẫn làm thủ tục thi

Trưa 7/7, theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, qua báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên có 3 điểm thi xuất hiện thí sinh thuộc diện F0 và test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn, TP Hồ Chí Minh phát hiện 3 điểm thi có liên quan đến yếu tố dịcʜ COVID-19.

Chú thích ảnh
Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, một thí sinh ngất xỉu sau đó đưa đi test nhanh có kết quả dương tính.

Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi. Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Văn ngày 7/7 có vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3. Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng ngày 7/7.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, UBND và Trung tâm y tế các quận, huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịcʜ tại 3 điểm thi trên như: khử khuẩn toàn bộ điểm thi,tăng cường các biện pháp phòng chống dịcʜ, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Cũng trong ngày 7/7, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đến kiểm tra công tác phòng, chống dịcʜ bệɴʜ COVID-19 tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) và điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thành Phong thăm hỏi và động viên các thí sinh trước khi bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đã đi kiểm tra phòng chống dịcʜ bệɴʜ trước cổng trường, trong trường và tại các phòng thi. Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác. Làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Về công tác phòng chống dịcʜ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các điểm thi đã triển khai đầy đủ các phương án tham gia thi an toàn. Cụ thể, luôn thực hiện 5K, mang khẩu trang khi tham gia thi, phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt); rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi không tụ tập đông người trong và ngoài điểm thi; khử khuẩn sau buổi thi; cho thí sinh đăng ký thi đợt 2 nếu vắng hoặc không thi đợt 1 do dịcʜ COVID-19; liên hệ thi tại tỉnh cho các thí sinh không thể tham gia thi tại Thành phố.

Theo thống kê, sáng 7/7, đối với môn Ngữ Văn, Thành phố có 88.245 thí sinh đăng kí, 82.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94.03%).Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan