TQ bất ngờ xây hàng rào biên giới KHỦNG dài hàng trăm km đường biên giới với Việt Nam

Trung Quốc đang xây dựng hàng rào biên giới với Việt Nam dọc biên từ Quảng Ninh,Lạng Sơn,Cao Bằng,Hà Giang….

Có Camera giám sát 24/24.Và dọc hết các tỉnh biên giới với Việt Nam nhằm ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép sang làm việc và vận chuyển hàng hoá lậu qua biên giới. Việc xây dựng này đã có từ 1 khoảng thời gian rầm rộ nhất là từ 2018 đến nay.

Về vấn đề này thì với phía ta cũng không thua kém, chỉ là không xây hàng rào làm gì cho tốn tiền mà thay vào đó là… chơi công nghệ cao, lắp đặt một loạt camera dọc biên giới để giám sát nhất cử nhất động phía bên kia.

Và BKAV là đơn vị triển khai thí điểm camera an ninh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI View) tại khu vực biên giới. Đây là lý do tại sao người Việt cần làm chủ công nghệ để hỗ trợ bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc phòng.

Việt Nam có đường biên giới trải dài, với tổng chiều dài biên giới trên đất liền là 4.550 km. Địa hình biên giới nước ta đa phần là rừng và núi cao, có nhiều đường mòn, lối mở tự phát của dân, nhiều khu vực bãi bồi ven sông. Vì thế kiểm soát đường biên gặp rất nhiều khó khăn, gây khó khăn cho các lực lượng bảo vệ biên giới.

Câu trả lời cho bài toán này không gì khác là áp dụng camera an ninh tích hợp AI View.

Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo nên có khả năng phát hiện các đối tượng vượt biên trái phép thông qua khu vực đường mòn lối mở, bãi bồi ven sông kể trên. Đồng thời có thể phát hiện đối tượng vận chuyển, mua bán ma túy, hàng lậu, buôn người, lao động trái phép, tụ tập đông người. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì AI View có thể phát hiện ra người định vượt biên vào Việt Nam và trốn cách ly.

Với những tính năng đó và khả năng giám sát 24/24, AI View có thể đảm nhiệm vai trò như một người lính.

Cũng có nhiều nước đã áp dụng camera an ninh tại biên giới, tuy nhiên đây là vấn đề an ninh quốc gia, chúng ta không thể dùng những sản phẩm của nước ngoài. Viện AI của BKAV đã nghiên cứu, phát triển và tích hợp thành công AI vào sản phẩm camera an ninh do chính họ làm chủ và sẽ tích cực tham gia vào những điều thực tế như thế.

Bài viết liên quan