TQ cay cú khi nhìn “họ reo mừng”, thêm v.ũ kh.í trong tay Trump nha Tập?

TQ khóc Ròng “lấy gì để câu giờ t.ử chi.ến với Trump” khi tình hình thế này? Điều yêu cầu của ông Trump “Hạ lãi suất” lại đúng, TQ lại khủng hoảng.

Fed hạ lãi suất, chứng khoán Mỹ bứt phá ngoạn mục. Ngay sau khi Fed thông báo hạ lãi suất, chứng khoán Mỹ bất ngờ bứt phá. Kết thúc phiên 30/10, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư hứng khởi với động thái hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

S&P 500 đã chạm mức cao nhất mọi thời đại, tăng 0,3% lên 3.046,77 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng phiên tăng 115,27 điểm, tương đương 0,4% lên 27.186,69 điểm. Nasdaq Composite kết thúc ngày tăng 0,3% chốt phiên với 8,303,98 điểm.

Ngành tiện ích và chăm sóc sức khỏe có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng lần lượt 0,9% và 0,8%. General Electric là một trong những công ty lớn nhất của S&P 500 đưa ra báo cáo kinh doanh với kết quả khả quan, dẫn đến đà tăng của cổ phiếu. Johnson & Johnson tăng vượt trội nhất trong Dow Jones, tăng 2,9% sau khi công ty cho biết họ không tìm thấy amiăng trong phấn rôm của trẻ em sau khi thử nghiệm.

Ông Jerome Powell và Fed đã đưa ra động thái thỏa mãn tâm lý các nhà đầu tư, báo hiệu rằng họ sẽ tạm dừng cắt giảm lãi suất, nhưng sẽ không nghĩ đến việc tăng lãi suất một lần nữa cho đến khi lạm phát lên cao hơn. Các chỉ số lớn đồng loạt bứt phá lên mức cao nhất trong ngày sau khi ông Powell phát biểu trong cuộc họp báo sau khi có quyết định rằng ngân hàng trung ương sẽ cần phải chứng kiến ​​lạm phát tăng – điều thực sự quan trọng, trước khi Fed nghĩ về việc nâng lãi suất.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã hạ lãi suất lần thứ ba trong năm nay xuống 25 điểm cơ bản. Ngoài ra, cơ quan này cũng loại bỏ một cụm từ quan trọng trong tuyên bố trước đây rằng, sẽ “hành động phù hợp” để duy trì đà tăng trưởng hiện tại.

Bảng lương tư nhân của Mỹ đã tăng lên 125.000 trong tháng 10, theo ADP và Moody’s. Con số này đã vượt mức dự đoán của Dow Jones là 100.000 ( từ 93.000 ).

Mùa báo cáo tài chính tiếp tục diễn ra vào thứ Tư với kết quả kinh doanh của General Electric, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. GE cũng đưa ra dự báo về dòng tiền của năm 2019, đưa cổ phiếu tăng 11,5%.

CME Group và ADP cũng báo cáo lợi tốt hơn mong đợi. Apple, Facebook, Starbucks và Lyft sẽ báo cáo sau phiên này. Cho đến nay, mùa báo cáo tài chính của các công ty đã có kết quả tốt hơn so với những lo ngại trước đây. Trong số các công ty của S&P 500 đã báo cáo, 74% đã có lợ nhuận tốt hơn mong đợi, theo dữ liệu của FactSet.
Giờ này thì chả riêng gi TC mà là toàn thế giới ” ngắm Mỹ bứt phá mà ngao ngán ” dưới tay phú thủy Trump,chỉ chưa đầy 3 năm ( Jan.2017- jan.2020 = 3 năm ).

Nguồn: FB Phuc Nguyen 

 

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan