TQ: Đến lượt sân bay Bắc Kinh hóa thị trấn ma do dịch bệnh virus Corona

Sân bay quốc tế Bắc Kinh gần như bị bỏ hoang, vắng lặng khác thương theo lời kể của một hành khách trên hành trình từ Bắc Kinh đến Hong Kong.

Sân bay Bắc Kinh vắng lặng khác thường.

Theo Daily Star, một trong những sân bay sầm uất nhất thế giới đã biến thành “thị trấn ma” khi các hành khách hạn chế di chuyển vì virus Corona.

Suzan Tokdemir, 51 tuổi, là người chụp lại các bức ảnh trên hành trình gần như không có một bóng người đến Hong Kong.

Trong một bức ảnh trên chuyến bay của Hong Kong Airlines, hai thành viên phi hành đoàn đeo khẩu trang y tế trong khi phục vụ hành khách.

Chỉ có không đến 50 hành khách trên máy bay cỡ lớn.

Một bức ảnh khác cho thấy sân bay chỉ có vỏn vẹn 3 người, dù đây vốn là một trong những sân bay rất tấp nập hành khách.

Sân bay ở thủ đô Bắc Kinh được đánh giá là sân bay tấp nập thứ hai trên thế giới kể từ năm 2010, phục vụ từ 90-100 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Suzan, một người dạy tiếng Anh ở một trường trung học tại Bắc Kinh, nói: “Thật kỳ lạ, không giống như những gì thường thấy ở sân bay Bắc Kinh”.

“Tôi chỉ mất 15 phút để làm xong mọi thủ tục ở sân bay. Trên chuyến bay chỉ có không đến 50 hành khách”, Suzan nói. “Đó là máy bay lớn với 8 ghế mỗi hàng, nhưng toàn bộ hàng ghế ở phía trên đều bỏ trống. Các tiếp viên đeo khẩu trang và hành khách cũng vậy”.

Suzan là giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường học ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Suzan nói đường sá ở Bắc Kinh cũng “trống vắng”. “Thông thường bạn rất khó để di chuyển đến sân bay, nhưng virus Corona có lẽ đã làm Bắc Kinh vắng lặng khác thường”, Suzan nói thêm.

Suzan dự kiến sẽ quay trở lại Bắc Kinh làm việc vào ngày 7.2, nhưng không rõ những đồng nghiệp đã rời Trung Quốc có quay trở lại hay không.

“Trường nơi chúng tôi dạy cũng chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào bởi chính quyền chưa quyết định”, Suzan nói.