TQ đổ Nhân Dân Tệ thu gom gấp khẩu trang từ VN, xin đừng vì lợi nhuận mà giết chết đồng bào mình

Hiện nay đang có hiện tượng thu gom khẩu trang để xuất qua TQ. Bản thân tôi nhận được nhiều đơn hàng của TQ họ muốn mua gấp. Các công ty TQ đặt tại VN có yêu cầu nhân viên triển khai gấp việc thu gom khẩu trang xuất lại về TQ

Tôi đã từ chối thẳng. Chúng ta cần lên tiếng để đề nghị Chính phủ cấm xuất khẩu khẩu trang trong thời gian này . Ngay và luôn nhé! Nếu không hối không kịp

Tôi kêu gọi các doanh nhân Việt Nam chân chính hãy lưu ý vấn đề này . Đừng vì lợi nhuận ngắn hạn mà tổn hại đến đồng bào của mình. Hãy giúp tôi chia sẻ thông điệp này.

Được biết, hàng nghìn khách du lịch Trung Quốc sau khi sang du lịch ở Quảng Ninh đang quay trở về nước. Trước khi rời Việt Nam, du khách Trung Quốc mua rất nhiều khẩu trang đem về dùng hoặc làm quà tặng người thân.

Ngày 29.1, thông tin từ Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch trong 5 ngày nghỉ tết Nguyên đán, khách Trung Quốc đã bắt đầu xuất cảnh trở về nước.

Cụ thể, trong 2 ngày 28 – 29.1 đã có gần 3.000 khách Trung Quốc làm thủ tục xuất cảnh. Tuy nhiên, qua công tác kiểm dịch không phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán.

Đáng chú ý, theo ghi nhận của phóng viên, thay vì mang đặc sản của Việt Nam về nước làm quà như thời gian trước đây, thì nay khách du lịch Trung Quốc quay sang mua khẩu trang, dung dịch y tế để mang về nước.

Ông Lôi Mạnh Trung (55 tuổi, du khách đến từ Quảng Tây, Trung Quốc) nói: “Hiện nay mặt hàng khẩu trang ở Trung Quốc đã bắt đầu khan hiếm vì dịch bệnh mọi người mua quá nhiều. Nhân chuyến du lịch Việt Nam lần này tôi mua số lượng lớn về dùng và làm quà cho người thân”.

Sáng 29.1, ghi nhận của phóng viên tại khu vực cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), hàng nghìn khách Trung Quốc khi rời Việt Nam đều “tay xách nách mang” với những túi ni lông đựng số lượng lớn khẩu trang.

Đáng chú ý, để phục vụ khách Trung Quốc, gần vạch phân quản trên cầu Bắc Luân phía cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc) xuất hiện hàng chục cư dân biên giới người Việt Nam ngồi la liệt bày bán khẩu trang.

Quan sát tại đây, khẩu trang y tế than hoạt tính loại 10 chiếc/hộp, 3 lớp được bán với giá 100.000 đồng/hộp. Còn loại 50 cái/hộp, 4 lớp được bán với giá từ 140.000 – 170.000 đồng/hộp. Còn nếu mua lẻ người dân phải chịu giá từ 10.000 đồng – 30.000 đồng/chiếc tùy loại

Theo Thanh Niên / FB Lê Hoài Anh