TQ dùng 12 máy bay xấn vào ADIZ, Đài Loan bày trận chờ kẻ thù!

Theo các chuyên gia Tây phương, khi tấn công Đài Loan, quân đội Trung Quốc dự trù sử dụng hỏa lực tên lửa áp đảo, trên không, trên biển để nhanh chóng hủy diệt các công sự phòng thủ của đối phương, vô hiệu hóa các đại đơn vị ngay từ phút đầu tiên. Cùng lúc, gián điệp đặc công xâm nhập từ trước sẽ ra tay ám sát tổng thống Thái Anh Văn, phá hoại hệ thống truyền tin và giao thông, biến quân đội Đài Loan thành rắn mất đầu.

Sau đó đến “giai đoạn hai” sẽ là chiến dịch vượt eo biển với hàng chục ngàn tàu lội nước, trưng dụng cả thương thuyền của tư nhân chở một triệu quân đổ bộ. Cũng theo dự kiến, trong vòng một tuần lễ Đài Bắc sẽ thất thủ. Tuần thứ hai, ban hành thiết quân luật, biến hải đảo thành tiền đồn đối phó với cuộc phản công của quân đội Mỹ và Nhật Bản.

Nhưng đó là kịch bản “ngủ mơ” của TQ bởi Đài Loan đã bày trận từ lâu, tình báo Mỹ, Nhật và Đài Loan biết quân đội Trung Quốc chuẩn bị động binh trước đến 60 ngày và biết nơi nào là mục tiêu của tên lửa trước 30 ngày do đó họ có đủ thời giờ di dời các cơ quan chỉ huy trọng yếu, tăng cường phòng thủ, bắt nhốt gián điệp, gài thủy lôi và mìn, phân tán mỏng lực lượng võ trang và phân phát vũ khí cho 2,5 triệu quân trừ bị. Chưa hết, hàng triệu công nhân Trung Quốc làm việc ở các công ty Đài Loan sẽ bị sa thải và mất lương. Nhân viên hoạt động tại Đài Loan bị cấm gửi tiền về quê khi Trung Quốc khai hỏa.

Ở mặt tây của Đài Loan, 13 bãi biển thuận tiện cho đối phương đổ bộ đã được chuẩn bị phòng thủ từ lâu. Tuy trong thời bình, hàng loạt đường hầm kiên cố đã được xây dựng nối kết với những kho vũ khí, kho lương thực dưới mặt đất. Trên các mỏm núi là rừng cây gai. Hầu hết các nhà máy hóa học của Đài Loan tập trung ở vùng duyên hải sẽ là những lò phun hơi ngạt khi cần.

Những tàu đổ bộ nào không bị tiêu diệt trên biển sẽ đưa lính TQ vào « mê hồn trận» tân thời: hàng hàng cây số lưới sắt bén như dao cạo, những móc câu, dây kẽm gai, chông sắt, tường thép chống tăng cùng với trùng trùng container và xe phế thải.

Tất cả các con đường và địa điểm đổ bộ, chuyển quân đã được ghi tọa độ. Mỗi tòa cao ốc, mỗi khu phố sẽ biến thành một “quần đảo trên bộ” kéo quân Hoa lục vào chiến tranh thành phố và tiêu diệt, bắt sống cho đến tên cuối cùng.

Nghe rất hấp dẫn dù hơi tàn nhẫn bởi một cuộc chiến như vậy sẽ có hàng triệu nhân mạng chết oan. Nhưng chúng ta không thể biết những người đa mưu như ông Tập nghĩ gì, bởi với chúng sinh mạng con người rẻ mạt so với tham vọng của mình còn bà Thái Anh Văn đương nhiên không quỳ gối trước kẻ thù.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan