Triệt phá sới bạc “khủng” của ông trùm biệt danh “Ông Cò” tại TP.HCM, tạm đình chỉ nhiều cán bộ công an

Liên quan đến vụ triệt phá trường gà của “ông trùm” có biệt danh Ông Cò ở TP.HCM, nhiều cán bộ công an phường, quận và phòng nghiệp vụ đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 2/10, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TP.HCM cho hay, đang tạm giữ hình sự với Nguyễn Minh Thành (tự Ông Cò, SN 1977, ngụ quận 6, TP.HCM) cùng 38 đối tượng khác để xử lý về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Đặc biệt, hiện Công an TP.HCM đã tiến hành đình chỉ công tác nhiều cán bộ công an thuộc một phòng nghiệp vụ và công an địa phương để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn và các công tác nghiệp vụ.

Vụ phá trường gà của "ông trùm" có biệt danh Ông Cò: Vì sao nhiều cán bộ công an bị tạm đình chỉ? - Ảnh 2

Công an đột kích trường gà. Ảnh: Dân Việt

Như tin tức đã đưa, chiều 25/9, Ban giám đốc Công an TP.HCM điều động lực lượng thuộc Phòng CSĐT về ma tuý và Trung đoàn CSCĐ bất ngờ bao vây, ập vào trường gà quy mô của đối tượng Thành được tổ chức ở khu đất trống ngay mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Công an đã phá tường, mái tôn để ập vào, nổ súng trấn áp.

Gần 200 đối tượng có mặt tại trường gà đã bị khống chế, bắt giữ. Ngoài ra, Công an thu giữ khoảng 2 tỷ đồng và nhiều tang vật có liên quan khác.

Bước đầu, cơ quan công an xác định sòng bạc này do Thành cầm đầu. Phụ giúp cho Thành trong công tác tổ chức, điều hành, làm trọng tài và thu xâu đều là những trùm cờ bạc có tiếng ở Sài Gòn.

Vụ phá trường gà của "ông trùm" có biệt danh Ông Cò: Vì sao nhiều cán bộ công an bị tạm đình chỉ? - Ảnh 1 Thành đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Để trường gà hoạt động, Thành chiêu mộ nhiều đàn em, mỗi nhóm đóng một vai trò khác nhau. Trường gà của Thành không cố định ở khu đất nói trên mà liên tục di chuyển sau vài ngày sát phạt.

Tại mỗi điểm dựng sòng bạc, Thành cho đàn em rào khu đất bằng tôn, bạt. Phía trước, Thành bố trí 1 quán cà phê cóc cho đàn em ngồi canh gác.

Để sòng bạc hoạt động không bị phát hiện, Thành cho đàn em cảnh giới ở trước trụ sở Công an phường 3, Công an quận 6 hay Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM; nếu lực lượng xuất quân thì đàn em của Thành sẽ báo cáo.

ĐS&PL