Trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng vũ lực xâm chiếm biển Đông, Mỹ điều tàu sân bay uy lực tuần tra hỗ trợ

Hải quân Mỹ đã công bố hình ảnh cho thấy tàu sân bay USS Ronald Reagan của nước này làm nhiệm vụ tuần tra khu vực Biển Đông.

Tàu sân bay uy lực của Mỹ tuần tra Biển Đông - 1
Tàu sân bay uy lực của Mỹ tuần tra Biển Đông – 1

Các kỹ thuật viên hỗ trợ máy bay chiến đấu F/A-18E Super Hornet làm nhiệm vụ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan trên Biển Đông (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Ngày 5/8, hải quân Mỹ đăng tải các bức ảnh ghi lại các hoạt động của các nhân viên kỹ thuật và quân nhân khi họ đang làm nhiệm vụ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan trên Biển Đông.

Theo thông báo từ quân đội Mỹ, tàu sân bay này cung cấp lực lượng sẵn sàng tác chiến nhằm bảo vệ các lợi ích hàng hải của Mỹ, các đồng minh và đối tác trên khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Một bức ảnh ghi lại cảnh các kỹ thuật viên, kỹ sư đang hỗ trợ phi công máy bay F/A-18E Super Hornet thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong khu vực, tuân thủ theo quy định và pháp luật quốc tế.

Theo báo ABS-CBN, tàu USS Ronald Reagan ngày hôm nay đã đi vào khu vực hải phận Philippines. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ mở một buổi tham quan với sự tham gia của báo chí tại đây.

Động thái điều tàu của Mỹ diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 4/8 cáo buộc Trung Quốc gây bất ổn cho khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

USS Ronald Reagan có chiều dài hơn tháp Eiffel ở Pháp, có thể chở khoảng 100 chiếc máy bay chiến đấu, máy bay tác chiến điện tử và máy bay chống ngầm.

Trước khi tàu USS Gerald Ford ra mắt năm 2017, Reagan là 1 trong 10 tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ và chúng là tàu chiến lớn nhất thế giới vào thời điểm đó.

Tàu sân bay uy lực của Mỹ tuần tra Biển Đông - 2
Tàu sân bay uy lực của Mỹ tuần tra Biển Đông – 2

Một máy bay chiến đấu xuất phát từ boong tàu USS Ronald Reagan (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Theo Dvids, ABS-CBN

DMCA.com Protection Status