Trong ngày bé Long m ất xảy ra nhiều sự kiện trùng hợp, đi ngược lại kết luận nguyên nhân t ử v ong

– Camera quay cảnh học sinh đi qua cổng trường, trong hành lang trường, trong phòng ăn, phòng học… bị m ất dữ liệu.

– Tài xế Phiến chạy xe mấy lượt mà không thấy trong xe có xác ch ết.

– Giáo viên phụ trách liên lạc giữa trường và phụ huynh nghỉ phép.

– Hàng ngày các bé đi học có 5 người đón khi xuống xe trước cổng trường. Hôm đó 5 người này cùng vắng mặt để một mình bà Quy xoay xở.

– Một bảo vệ bị lãng tai nên không nghe tiếng tri hô trong xe có người ch ết mà vẫn thản nhiên đi từ xe vào cổng. Đồng thời có 1 vận động viên điền kinh thính tai đứng xa hơn nghe rất rõ, thực hiện tiết mục chạy vượt chướng ngại vật ra xe bế bé vào trong 24 giây.

– Một cháu bé hàng ngày, và cả sáng hôm đó vẫn còn được cô giúp việc thay quần áo giúp, đã tự thay áo xếp gọn vào ba lô, thổi bong bóng chơi rồi nằm ngay ngắn lại khi ra đi.

Vì cơ quan điều tra nói là “bé có thể tự thay áo” nên chúng ta “có thể” có hướng suy luận sau đây:

– Xe vẫn đưa bé đến trường và vào trường như mọi khi, bé vẫn ăn sáng cùng các bạn ở phòng ăn. Nên mất dữ liệu camera tại các khu vực này là để xoá các hình ảnh bé Long có xuất hiện tại các nơi này

– Sau đó bé vẫn học trong trường bình thường và bị tai nạn, dẫn đến áo bị dơ. Nhà trường thay áo cho bé, sơ cứu ở phòng y tế. Cái áo đỏ dơ mang đi giặt rồi bỏ vào balo lại cho bé nên cơ quan điều tra nói “áo cất trong ba lô còn rất ẩm”

– Sau khi bé vào phòng y tế, bé bị điều trị sai cách nên t ử v ong.

– Nhà trường khi đó sợ bố mẹ người nhà bé đi đón bé tan học lúc chiều, nên gần 4h thì gọi điện báo là bé sắp về để gia đình khỏi đi đón trực tiếp nhằm khỏi bị sự cố ngẫu nhiên làm lộ kịch bản. Sau đó đưa tin sai về nơi cấp cứu bé để gia đình di chuyển chậm lại nhằm không để gia đình bé tiếp cận xác bé quá sớm rồi sinh ra nghi ngờ thêm.

– Ban lãnh đạo nhà trường lo lắng nếu tin cháu bé mất trong trường loan ra có thể dẫn đến khủng hoảng lớn nên dàn dựng để bé ch ết trong xe. Sự yếu kém của trường được thay bằng sự yếu kém của bà Quy.

– Muốn kịch bản ch ết trong xe thành công thì phải có sự hợp tác của tài xế Phiến, nên tài xế này đến nay được hưởng “quyền im lặng” và quyền miễn tiếp khách.

– Sau khi tài xế Phiến im lặng, 10 tờ báo đưa tin được (hoặc bị) định hướng từ đầu là bé ch ết trong xe. Lẽ ra báo chí nếu khách quan thì phải nói là “phát hiện xác của học sinh” nằm trong xe. Lúc đó cơ quan điều tra chưa vào cuộc thì làm sao biết là “ch ết trong xe”. “Xác ch ết trong xe” và “ch ết trong xe” là hai chuyện khác nhau.

“có thể” này coi bộ logic hơn “có thể bé tự thay áo trong xe”

(Nguồn: FB H.M)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan