Trump bị tung bằng chứng tuyệt mật đe dọa cái ghế nhiệm kỳ tới, nước Mỹ sẽ lại phụ thuộc TQ?

Tờ Thời Báo New York (NY Times) đã có trong tay 15 năm hồ sơ Thuế của Trump, và nó thậm chí còn tồi tệ hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng!!!

Qua hồ sơ thuế, giả định là tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã trốn thuế vì một vài lý do: – ông ấy không giàu như ông ấy tuyên bố và nó có thể cung cấp manh mối cho tội phạm tài chính. Nhưng chủ yếu là vì ông ta không giàu như ông ta tuyên bố.

Có quá nhiều cách để lý giải, và sẽ mất một thời gian để tìm hiểu hết. Nhưng chúng ta nên bắt đầu từ đây:

Donald J. Trump đã trả 750 đô la tiền thuế thu nhập liên bang vào năm ông đắc cử tổng thống 2016. Trong năm đầu tiên ở Nhà Trắng, ông đã trả thêm 750 đô la (2017).

Ông ta đã không trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào trong 10 năm trên tổng số 15 năm trước đó – phần lớn là do ông ta khai báo bị thua lỗ hơn là kiếm được.

Vào năm 2012, ông đã thế chấp 100 triệu đô la cho toàn bộ khu vực kinh doanh thương mại ở Tháp Trump (Trump Tower). Ông ta đã lấy gần như toàn bộ số tiền nêu trên để xài riêng, hồ sơ thuế của ông ta cho thấy. Nhưng Công ty của ông ta đã phải trả hơn 15 triệu đô la tiền lãi cho khoản vay, nhưng không trả tiền gốc. Toàn bộ 100 triệu đô la sẽ đến hạn vào năm 2022 […]

Số dư của các khoản vay đó vẫn chưa được thanh toán vào cuối năm 2018. Và các doanh nghiệp sau đây đang gánh phần lớn nợ nần như:

– Khu nghỉ dưỡng chơi gôn Doral (125 triệu USD) và khách sạn Washington (160 triệu USD) – đang gặp khó khăn để sống còn vì không thể kiếm ra nơi nào, sẵn sàng cho vay tái cấp vốn cho chúng tiếp tục hoạt động.

Trước thông tin này, Tổng thống Donald Trump tối Chủ Nhật 27/9 (giờ Mỹ) đã lên tiếng bác bỏ một báo cáo của truyền thông tuyên bố rằng ông chỉ nộp 750 USD tiền thuế liên bang trong hai năm 2016 và 2017.

“Đó là tin giả. Đó hoàn toàn là tin giả”, ông Trump nói với báo giới tại một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc sau khi ông được hỏi về báo cáo của New York Times.

“Bịa đặt. Tin giả”, ông Trump nói thêm.

Cũng trong cuộc họp báo hôm 27/9, Tổng thống Trump lặp lại khẳng định rằng ông không thể công bố hồ sơ tài chính bởi vì ông đang bị Tổng cục thuế (IRS) kiểm toán.

“[Hồ sơ thuế của tôi] đang trong thời gian kiểm toán. Chúng đã đang bị kiểm toán trong thời gian dài. IRS đối xử với tôi không tốt”, ông Trump nói.

Tổng thống nói thêm rằng: “Khi chúng không còn bị kiểm toán nữa, tôi sẽ tự hào để công bố [hồ sơ tài chính của mình]”.

Ông Trump tuyên bố rằng ông đã trả một số tiền thuế đáng kể trong nhiều năm qua. “Trên hết, tôi đã trả nhiều. Tôi cũng đã trả nhiều thuế thu nhập cho tiểu bang. Bang New York đánh thuế cao”.

Tổng thống nói thông tin đó sẽ được công bố vào thời gian phù hợp và khẳng định nó chỉ được công khai khi hoàn thành kiểm toán.

“Tất cả sẽ được công bố. Tôi mong chờ đến thời điểm công bố nhiều thứ. Tôi sẽ công bố nhiều thứ và mọi người sẽ thực sự sốc”, ông Trump nói.

“ISR không đối xử với tôi tốt. Họ đối xử với tôi như Đảng Trà”, ông Trump nói, đề cập tới việc IRS nhắm mục tiêu vào các nhóm nghiêng về phía Đảng Cộng hòa trong chính quyền Obama.

“Nhiều thập kỷ qua, Tổng thống Trump đã nộp hàng chục triệu USD tiền thuế thu nhập cá nhân cho chính phủ liên bang, bao gồm cả việc nộp hàng triệu USD tiền thuế thu nhập cá nhân từ khi ông loan báo tranh cử tổng thống năm 2015”, ông Organization Alan Garten – luật sư của Trump nói trong tuyên bố gửi New York Times.

Như vậy, nếu vì vụ cáo buộc trốn thuế này mà mất ghế tổng thống cho nhiệm kỳ tới thì liệu tương lai của nước Mỹ sẽ ra sao? Liệu có bị Trung Quốc tiếp tục khống chế như tuyên bố “Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ nếu ông Joe Biden đắc cử”

T.H

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan