Trump: Chức Tổng thống đã khiến tôi “bay” 5 tỷ USD

Trump nói rằng ông đã mất từ 3 đến 5 tỷ USD trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là tổng thống của nước Mỹ, kênh NBC đưa tin.

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đã mất từ 3 đến 5 tỷ USD trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là tổng thống của nước Mỹ, kênh NBC đưa tin.

“Có lẽ chức tổng thống đã tiêu tốn của tôi từ 3 đến 5 tỷ USD… nhưng điều đó không làm phiền tôi, tôi không quan tâm.

Các bạn biết đấy, nếu bạn giàu có, điều đó không phải là vấn đề. Tôi chỉ muốn làm một công việc của mình một cách tuyệt vời”, – kênh truyền hình trích dẫn lời Trump.

Theo ông Trump, một phần đáng kể số tiền này đã được chi cho các luật sư vì “ngày nào cũng có người kiện tôi điều gì đó”, – ông Trump nói.

Kênh NBC lưu ý rằng tuyên bố của Trump hầu như không thể xác minh, vì nhà lãnh đạo này không công khai tờ khai thuế và trong quá khứ từng bị phát hiện phóng đại quy mô tài sản của mình.

Hồi tháng 4 vừa qua, được biết rằng người đứng đầu ủy ban thuế của Hạ viện Hoa Kỳ, đảng viên Dân chủ Richard Neal đã yêu cầu Trump khai thuế từ năm 2013 đến 2018 tại cơ quan thuế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Tài chính, ông Stephen Mnuchin đã từ chối yêu cầu này.

Ngay cả trước khi được bầu vào năm 2016, ông Donald Trump đã từ chối đưa ra công khai thuế của mình cho công chúng và các đối thủ của ông đã cố gắng để các tài liệu này được công khai, nghi ngờ ông chủ Nhà Trắng có tình trạng bất thường về tài chính.

Báo Giao thông 

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan