Trump đáp trả s âu c ay sau khi bị chỉ trích…khiến ông m ất đi uy tín

Mới đây ông Trump đã lật lại lịch sử thời ông Obama cầm quyền để đáp trả lại chỉ trích trước đó mà ông Obama đưa ra. Ông Trump cho rằng ông Obama nên tự xem lại chính mình trước khi phê phán người khác.

Chiều 5/8, ông Obama lên tiếng về bạo lực sau hai vụ xả súng hàng loạt diễn ra vào cuối tuần trước ở El Paso, Texas và Dayton, Ohio khiến 31 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Trong tuyên bố của mình, cựu tổng thống kêu gọi người dân Mỹ “dứt khoát không nghe theo những phát ngôn từ miệng của bất cứ nhà lãnh đạo nào muốn nuôi dưỡng bầu không khí thù hằn và sợ hãi, hoặc muốn bình thường hóa quan điểm phân biệt chủng tộc”. Ông Obama không nhắc cụ thể đến cái tên nào.

Dưới đây là những thông tin chi tiết:

Thông qua Twitter, ông Trump đăng tải một nội dung nhận mình là “người ít phân biệt chủng tộc nhất” trên thế giới.

“Cựu tổng thống George Bush đã bao giờ lên án ông Obama sau vụ xả súng Sandy Hook chưa? Tổng thống Obama có 32 vụ xả súng diễn ra trong nhiệm kỳ ông ấy. Không nhiều người nói rằng Obama đã mất kiểm soát”. Ông Trump đăng trên Twitter hôm 6/8, theo Politico.

“Những vụ xả súng đã xảy ra từ trước khi tổng thống nghĩ đến việc trở thành tổng thống”, ông Trump tiếp tục.

“Bây giờ là giai đoạn chính trị và cuộc bầu cử sắp tới. Họ muốn tiếp tục nhấn mạnh câu chuyện phân biệt chủng tộc. Tôi là người ít phân biệt chủng tộc nhất. Tỷ lệ thất nghiệp của người da màu, người gốc Latinh và gốc Á đang thấp nhất (TỐT NHẤT) trong lịch sử nước Mỹ”, ông Trump cho biết.

Sáng 5/8, đương kim tổng thống phát biểu tại Bạch Ốc, lên án “chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, sự cuồng tín và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng. “Sự thù ghét không có chỗ ở nước Mỹ. Hận thù bẻ cong tâm trí, tàn phá trái tim và nuốt chửng linh hồn”, ông Trump nói.

@AndrewAn Nguyen chuyển.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan