Trump được khuyến nghị sử dụng thiết quân luật và quân đội để tổ chức bầu cử lại

Donald Trump đã được yêu cầu sử dụng quân đội để tổ chức bầu cử lại ở các bang dao động mà ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump là Michael Flynn đã đưa ra lời khuyên như vậy cho tổng thống Mỹ đương nhiệm, The Daily Beast đưa tin.

Bầu cử lại ở Hoa Kỳ Ông Michael Flynn tuyên bố Trump có thể ra lệnh tịch thu các máy bỏ phiếu. Chính trị gia đã giải thích thất bại của mình trong cuộc bầu cử là do sự vận hành không chính xác của những thiết bị này.

Trump sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày nhậm chức của Biden?

“Nếu muốn, ông ấy có thể cử quân đội đến các bang dao động và đơn giản là tổ chức bầu cử lại ở đó”, – ông Flynn nói với Newsmax.

Ông nói thêm rằng một bước đi như vậy của tổng thống không phải là chưa từng có.

“Mọi người đang nói về lệnh thiết quân luật, như thể chúng ta chưa bao giờ áp dụng. Thiết quân luật đã được áp dụng 64 lần”, – ông Flynn giải thích.

Bầu cử tại Hoa Kỳ Ngày 3 tháng 11 năm 2020, cuộc bầu cử tổng thống đã được tổ chức tại Hoa Kỳ. Biden ghi được số phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng và đánh bại nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Donald Trump. Đảng dân chủ đã chỉ định các ứng cử viên cho các vị trí quan trọng trong chính quyền của mình.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin ông đang cân nhắc ban bố thiết quân luật để tiến hành bầu cử lại.

Viết trên Twitter, Tổng thống Trump chỉ trích thông tin trên truyền thông cho rằng ông đang cân nhắc ban bố thiết quân luật để thay đổi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 3.11, và cho rằng đó là tin giả.

Trước đó, một số hãng truyền thông đưa tin ông Trump, sau khi có kết quả bỏ phiếu với chiến thắng thuộc về đối thủ Joe Biden, đã mời cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đến để bàn cách đảo ngược kết quả bầu cử.

Theo các bản tin, cựu cố vấn an ninh này được mời đến sau khi ông bình luận về lựa chọn dùng thiết quân luật và quân đội Mỹ để tiến hành bầu cử lại trong một buổi phỏng vấn trên đài Newsmax.

Trên Twitter, Tổng thống Trump còn chỉ trích một cựu cố vấn an ninh quốc gia khác là ông John Bolton – người gần đây cho rằng tổng thống đang cân nhắc dùng thiết quân luật và quân đội để bầu cử lại. Ông Bolton nói rằng ông không nghi ngờ gì về việc Tổng thống Trump đã thảo luận vấn đề đó, đồng thời xem đây là “chuyện bình thường tại phòng Bầu dục”.

Chỉ trích ông Bolton, Tổng thống Trump nhắc lại chuyện cựu cố vấn này từng cho rằng Nhà Trắng dự định dùng “giải pháp Libya” trong đàm phán với CHDCND Triều Tiên.

Bài viết liên quan