Trump tung “lá bài” cuối: Cựu cộng sự của Hunter Biden tố Joe Biden nói láo, nhận tiền tham nhũng từ TQ

Tổng thống Trump đưa Tony Bobulinski, cựu cộng sự của Hunter Biden, với tư cách là khách của ông, tới tranh luận tổng thống cuối cùng tối 22/10.

Bobulinski là cựu quân nhân trong lực lượng Hải quân Mỹ và cũng từng là giám đốc điều hành của Sinohawk Holdings, nơi ông cáo buộc là “đối tác giữa công ty Trung Quốc CEFC và gia đình Biden”.

Tony Bobulinski nói với các phóng viên tại Nashville, Tennessee, hôm 22/10. Ảnh: AFP.

Bobulinski nói ông đã được Hunter Biden, con trai của ứng viên Dân chủ Joe Biden, bổ nhiệm làm giám đốc điều hành. Bobulinski hôm 22/10 cũng công bố các email và tin nhắn cho thấy Joe Biden có liên quan tới các giao dịch kinh doanh nước ngoài của con trai ông.

Bobulinski khẳng định không tin vào tuyên bố của Joe Biden trước kia rằng ông không thảo luận về các vấn đề kinh doanh của con trai. Theo Bobulinski, Hunter Biden thường xuyên xin ý kiến cha về các thỏa thuận tiềm năng.

Chiến dịch tranh cử của Biden hiện chưa bình luận về thông tin của Bobulinski.

Cuộc tranh luận thứ hai và cũng là cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden diễn ra tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee vào 21h giờ miền đông Mỹ ngày 22/10 (8h sáng nay giờ Hà Nội).

Tranh luận diễn ra trong 90 phút, chia thành 6 phần tương ứng với các chủ đề: chống Covid-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và khả năng lãnh đạo. Các ứng viên có hai phút để trả lời sau khi người điều hành Kristen Welker của NBC bắt đầu mỗi chủ đề bằng một câu hỏi. Sau đó, Welker sẽ sử dụng phần thời gian còn lại để hai ứng viên thảo luận luận thêm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan