Bamboo Airways tuyên truyền Biển Đông của Trung Quốc khác nào bán đứng quốc gia?

Có một sự thật đang diễn ra: Chua xót lắm!

Hành trình chuyến bay từ Việt Nam đến Đài Loan trên chiếc Boeing của hãng hàng không China Airlines, và chuyến bay dài cũng của hãng hàng không China Airlines từ Đài Loan qua phi trường Ontario, USA hôm 21/8 vừa qua. Có một sự kiện đáng chú ý khiến rất nhiều người Việt Nam không khỏi buồn phiền và chua xót. Đó là bức bản đồ ghi lại hành trình bay nằm trong màn hình phía trước mặt mỗi hành khách hiện rõ tấm bản đồ mà trong đó người ta đã ghi rõ tại khu vực biển Đông của Việt Nam, tại vị trí tận mũi Cà Mau hàng chữ “South China Sea” thay vì EAST SEA.

Tất cả vùng biển Đông được bọn Trung cộng ghi là biển Nam Trung Hoa, chắc chắn không chỉ trong chuyến bay này, mà tất cả chuyến bay ít nhất có liên quan đến Trung Quốc. Rõ ràng đây là một âm mưu lâu dài nhằm tuyên truyền cho thế giới biết rằng tất cả vùng biển, vùng trời thuộc khu vực này là của chúng. Tất nhiên, vùng biển ở sát đất liền tại khu vực đó là của chúng thì chuyện tuyên bố cả dãi đất hình chữ S cũng là của chúng là chuyện khá dễ hiểu mà ai cũng thấy.

Nếu hành động này đáng lên án và phản đối mạnh mẽ MỘT, thậm chí về mặt ngoại giao chính thức… thì việc một hãng hàng không Việt Nam ngang nhiên tiếp tay cho TQ tuyên truyền chủ quyền biển Đông, công khai gọi biển Đông là biển “Nam Trung Hoa” lại là một hành động đáng giận đến MƯỜI.

Theo đó, trên chuyến bay từ SG ra HN trong tối 16/1/2019 của hãng hàng không BamBoo, một hành khách đã chụp lại hình ảnh vô cùng nhạy c.ảm. Màn hình hiển thị lộ trình bay của hãng thể hiện vùng Biển Đông của Việt Nam nhưng lại bị ghi chú là “South China Sea”. Tập đoàn F.L.C không biết hay cố tình không biết cái tên “South China Sea” có ý nghĩa là biển Đông là của TQ? Trung Quốc tự ý xuyên tạc, tuyên truyền sai sự thật đã khiến những người dân Việt Nam yêu nước tức giận, vậy thì với Bamboo Airways, một hãng hàng không hướng đến đẳng cấp 5 sao, phục vụ giới đại gia nhiều tiền, giới tinh hoa chính trị khắp thế giới thì hành động công nhân biển Đông của Trung Quốc khác nào phỉ nhổ vào lịch sử nghìn năm giữ nước của dân tộc, khác nào bán đứng quốc gia?

Ngay từ khi mới thành lập, ông chủ FLC (tập đoàn mẹ của B.am’b.oo Air.ways) chơi ngông khi chi gần 9 tỷ đô mua hàng loat máy bay trong bối cảnh công ty này đang nợ nần chồng chất. Nhiều người đồn đoán, F.L.C được ông chủ TQ đứng sau chống lưng và cung cấp kinh phí. Dư luận chưa hết hoài nghi thì lại phát hiện trong lộ trình bay của hãng hàng không BamBoo lại thể hiện vùng biển Đông của Việt Nam là của TQ. Người ta có quyền đặt câu hỏi liệu F.L.C tích cực thâu tóm bờ biển có vị trí nhạy cảm về mặt an ninh quốc phòng từ Bắc đến Nam, đưa “gót chân Asin” khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam, thông qua thâu tóm dự án, cũng như quyết làm chủ bầu trời bất chấp công ty lâm vào cảnh nợ nần, phải bán tháo toàn bộ cổ phiếu của công ty con chính là đang thực hiện sứ mệnh là tuyên truyền chủ quyền cho TQ?

Cũng như việc một số du khách Trung Quốc qua du lịch tại Việt Nam. Rất nhiều du khách vẫn nghĩ rằng họ đang tham quan trên vùng đất thuộc quốc gia của họ, hoặc thậm chí là một con dân lệ thuộc mẫu quốc, nên thái độ và cách ứng xử của những kẻ không mời này như một người chủ mà nhiều tờ báo trong nước đã đưa tin trong nhiều năm qua.

Không hiểu nhầm làm sao được, khi cùng với rất nhiều sự kiện khác liên quan đến chính sách đối ngoại và hợp tác toàn diện mà ta đang áp dụng, như cho phép Trung Quốc thoải mái xài tiền Nhân dân tệ trên chính lãnh thổ Việt Nam, cho chúng tự do lái xe ngông nghênh vào sâu đất liền của ta, để yên cho chúng lập các khu phố Tàu, “khu tự trị” ngay trên chính lãnh thổ ta, để chúng tự do phỉ nhổ vào mặt người dân bằng việc treo biển cấm dân Việt, không bán hàng cho dân Việt Nam… ngay trên chính đất nước thì có thể thấy rất nhiều thứ tưởng chừng như không thể đã thành có thể.

Như câu nói của Joseph Goebbels, Bộ trưởng Bộ Giác ngộ quần chúng và Tuyên truyền của Đức Quốc xã từ 1933 đến 1945, Thủ tướng Đức Quốc xã sau cái ch.ế.t của Hitler từng nói: “Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật”. Trung Cộng đã và đang thực hành chính sách tuyên truyền đó không chỉ trong nước với người dân của họ, mà còn đẩy mạnh ra toàn thế giới và thậm chí với người dân Việt Nam, nhằm ra sức biến điều d.ối trá đó thành sự thật ở biển Đông cũng như nhiều âm mưu khác trong việc hợp tác kinh tế với Việt Nam vì cái gọi là “Đại cục”.

Nếu chúng ta không mạnh mẽ vạch trần âm mưu, có hành động cứng rắn trước chủ quyền Biển Đông và thẳng tay đuổi cổ bọ Tàu xâm lược thì việc TQ chiếm trọn Biển Đông, tiếp đến là cả đất nước Việt Nam chắc chỉ là vấn đề thời gian nữa thôi!

Lam Anh

(Bài viết có sử dụng thông tin từ FB Cóc Tía)

Bài viết liên quan