Trung Quốc đã đến tận cùng của sự táng tận lương tâm

Hiện nay đại dịch Covid-19 từ Vũ Hán đã tràn lan khắp thế giới, nhiều quốc gia đã chìm vào đau thương tang tóc như Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Iran và tiếp theo là Mỹ. Việt Nam cũng như các quốc gia đều gồng mình căng sức chống dịch bệnh Covid-19.

Nhưng, nếu đa phần các quốc gia chỉ tập trung giải quyết vấn đề trọng tâm nhất là DỊCH BỆNH ĐẾN TỪ TRUNG QUÓC thì thật không may mắn TAI HỌA TỪ TRUNG QUỐC MANG ĐẾN VIỆT NAM NHIỀU GẤP BA LẦN. Đó là chúng ta phải:

Chống đại dịch Covid-19 đến từ TQ;

Chống đại hạn mặn do TQ đóng đập chặn nước sông Mê-Kông gây ra tại đồng bằng sông Cửu Long;

Chống lại các hành động TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam trên Biển Đông.

Quá nhiều âm mưu và hiểm họa cho Việt Nam từ Trung Quốc, vì vậy Việt Nam chúng ta phải gồng mình, căng sức gấp 3 lần quốc gia khác.

Trung Quốc đã đi đến tận cùng của nham hiểm và táng tận lương tâm. Trong khi đại dịch Covid-19 bùng lên tại Vũ Hán, lan sang Việt Nam và tràn khắp thế giới thì Việt Nam chúng ta vừa phải:

Lo tập trung căng sức đánh chặn dịch Covid-19;

Đưa tiền bạc và hàng Y tế sang Vũ Hán để hỗ trợ TQ chống dịch.

Ấy vậy mà Bắc Kinh vẫn đóng chặt cửa 11 con đập để chặn nước sông Mê-Kông nhằm bóp chết đồng bằng sông Cửu Long trong hạn mặn.

Lợi dụng lúc Chính phủ và nhân dân Việt Nam tập trung toàn tâm, toàn lực chống dịch Covid-19 thì Bắc Kinh đã mở cuộc tuyên truyền bản đồ đường lưỡi bò ở Ý và tại đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Bắc Kinh dùng nguyên lý “KHÔNG ĐÚNG NHƯNG NÓI MÃI NGHE MÃI RỒI CŨNG PHẢI THÀNH ĐÚNG”.

Song song với tuyên truyền bản đồ đường lưỡi bò, Trung Quốc đã ráo riết tiến hành các hành động xâm phạm trên biển Đông, chúng đã xây dựng 2 trung tâm nghiên cứu Hải dương học trên bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường sa của Việt Nam và tăng cường nhiều tàu chiến đến khu vực đảo Thị Tứ.

Chưa hết, vào thời điểm này chúng tung tiền ra mua gạo với gía cao hơn để tận thu và vơ vét lúa gạo của Việt Nam, khiến các thương lái Việt Nam hám lợi tới mức gây sức ép với Thủ Tướng đòi được xuất khẩu gạo. Tay phải đóng chặt của đập bóp chết đồng bằng sông Cửu Long trong hạn mặn, tay trái dang ra vơ vét lúa gạo Việt Nam.

Trung Quóc đang tiến hành một loạt hành vi hiểm độc nhằm vào Việt Nam. Trước tình hình đó, Chính phủ đã lường trước được nguy cơ và hiểm họa do Trung Quốc gây ra. Thủ Tướng đã ban bố lệnh DỪNG XUẤT KHẨU GẠO, có thể nói đây là lệnh rất sáng suốt và rất quan trọng đối với AN NINH LƯƠNG THỰC QUỐC GIA.

Ấy vậy mà rât tiếc cánh lái buôn vì tối mắt trước tiền và giá hời, đã gây sức ép đòi Thủ tướng gỡ lệnh.

Trước âm mưu thâm độc và hành động thô bạo của Trung Quốc , không còn cách nào khác, Việt Nam chúng ta phải căng sức gấp 3 lần thế giới.

PHẢI QUYẾT TÂM THOÁT KHỎI SỰ PHỤ THUỘC QUÁ LỚN VÀO KINH TẾ TRUNG QUỐC !!

Cá Nhân tôi, từ rất lâu rồi luôn theo phương châm NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM

Tôi hiểu Nhà Nước đã căng mình hết sức mang lại bình yên cho mọi người dân trong Đất Nước này, đó là thử thách và cũng là khó khăn vô tận, bởi chúng ta là nước nhỏ có đến 1221 km tiếp giáp với TQ, trong khi đó giao thuơng Tq với chúng ta chiếm đến gần 80% thuơng mại..

Tôi nói tới vấn đề THOÁT TRUNG ở đây xin các bạn đừng nghĩ lệch lạc bóp méo bởi vì CHÚNG TA GẮN BÓ NGOẠI GIAO VÀ KINH TẾ BẰNG CHÍNH SÁCH MỀM MỎNG KHÔN KHÉO NHƯNG CƯƠNG QUYẾT, NHÂN VĂN, VÀ CHÚNG TA LÀ QUỐC GIA ĐỘC LẬP VỀ CHÍNH TRỊ TUYỆT ĐỐI.

Tôi cũng không đồng ý các bạn gọi VIỆT NAM là ĐÔNG LÀO _ bởi vì trí địa lí, chúng ta ở phía Đông nước bạn Lào, và chúng ta có tên là VIỆT NAM _ ĐL là tên không chính thức nhằm không thừa nhận hai tiếng VIỆT NAM của chúng ta, càng trong giai đoạn khó khăn thử thách này, càng thấy trân quý và yêu thuơng biết bao hai tiếng VIỆT NAM.

Giờ đây, các Nước văn minh trên Thế giới đã nhận ra âm mưu của TQ và họ đã Lên tiếng ủng hộ chúng ta trong vấn đề Biển Đông, nhưng không phải như trẻ trâu mà lôi Quân sự ra nói chuyện!

Hãy vững tin, VÀ, bây giờ AI Ở ĐÂU CỐ GẮNG Ở YÊN ĐẤY trong cơn bao dịch này nhé!

Theo FB Vũ Bích Hải