Trung Quốc đang ở bước thứ 2,5 trong kế hoạch 5 bước tấn công Đài Loan!

Hôm nay, Bộ Quốc phòng Đài Loan nói có 8 máy bay ném bom của Trung Quốc có khả năng mang vũ khí hạt nhân, 4 máy bay chiến đấu và 1 máy bay chống tàu ngầm đã đi vào vùng nhận dạng phòng không phía tây nam của nước này hôm thứ Bảy.

Bộ này cho biết hoạt động hôm Chủ nhật có sự tham gia của 12 máy bay chiến đấu, hai máy bay chống tàu ngầm và một máy bay trinh sát. Trong cả hai lần, không quân Đài Loan đã cảnh báo máy bay và triển khai hệ thống tên lửa phòng không để giám sát.

Ảnh của PLA: Quân Trung Quốc tập trận chiếm đảo.

Điều này dấy lên lo ngại Trung Quốc sắp tấn công Đài Loan.

Theo các chuyên gia, PLA (Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc) sẽ tấn công
Đài Loan qua 5 bước.

Đầu tiên họ sẽ gây nhiễu cho Mỹ và Đài Loan thông qua các cuộc tập trận dồn dập. Họ đã làm điều này trong nhiều tháng. Bước thứ 2 là cho các máy bay chiến đấu thường xuyên bay qua eo biển Đài Loan nhằm theo dõi, làm suy giảm sức mạnh chiến đấu của máy bay quân sự đảo này. Hiện họ không chỉ bay qua eo biển mà đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, trong đó có cả máy bay có thể mang bom hạt nhân, tức đã vượt qua mốc 2 thành 2,5.

Bước thứ ba là chiếm các đảo bên ngoài đảo chính Đài Loan như Đông Sa, Bành Hồ, Mã Tổ bởi đây là những đảo dễ tấn công, khó phòng thủ.

Bước thứ tư là chiến tranh toàn diện. Thời điểm đó, PLA sẽ tiến hành trinh sát, đồng thời tiến hành các cuộc tấn công tiêu diệt radar, bệ phóng tên lửa di động, thiết bị chiến đấu chủ lực và binh lính tác chiến, cũng như tiến hành các cuộc tấn công chính xác vào các địa điểm như đầu não chỉ huy quân sự của Đài Loan.

Và bước thứ 5 là Tập Cận Bình sẽ tuyên bố trên toàn thế giới đã cùng “nhân dân Đài Loan” đập tan ngụy quyền và thống nhất đất nước, hoan nghênh nhân dân Đài Loan… về nhà!

Vào tháng 8.2020, Cựu đô đốc Mỹ James Winnefeld và cựu Phó giám đốc Cục tình báo trung ương Michael Morell từng suy đoán Tập Cận Bình sẽ “mang Đài Loan trở lại Trung Quốc” vào giữa tháng 1.2021 trong 3 ngày từ 18 đến 21.1 khi cuộc chuyển giao Tổng thống mới đang tiến hành tại Mỹ, nhưng điều này đã không xảy ra.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan