Trung Quốc đang trở nên tồi tệ: Khi họ khóc, bạn đừng cười…

Rất nhiều người trong chúng ta không hề ưa Trung Quốc, nhưng thời điểm này, thay vì ngồi trù dập, mong mọi thứ tại Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn, hy vọng các bạn thương cho người dân lành mà cầu nguyện cho bệnh dịch sớm qua đi. Không chỉ tại Trung Quốc, mà rất nhiều nơi trên thế giới, dân lành không có tội gì để phải gánh chịu những hậu quả đau thương như vậy.

Thi thể bị bỏ ở hành lang, bệnh viện Vũ Hán như ‘ngày tận thế’

Một đạo diễn nổi tiếng tại Trung Quốc qua đời, trước đó anh phải chứng kiến cảnh bố, mẹ và chị gái mình ra đi vì Virus Corona. Giữa thời bình, có nỗi đau nào hơn thế?

Cũng xin đừng quên, Trung Quốc là một mắt xích quan trọng của nền kinh tế thế giới, với vị thế kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Thời điểm này, chỉ sau một thời gian rất ngắn, những thương hiệu lớn nhất toàn cầu cũng phải thốt lên và cảm nhận “cơn gió lạnh đến từ Vũ Hán”, doanh thu sụt giảm cũng như mất trắng từ chục triệu đến hàng trăm triệu đô la.

Ở Việt Nam, một trong những chuỗi nhà hàng ăn và buffet nổi tiếng phía Nam, chỉ trong chưa đầy 1 tháng, đã phải tạm đóng cửa 17 chi nhánh, cắt giảm nhân sự, nhân viên lõi chỉ làm việc vài buổi/ 1 tuần và nhận lương một nửa. Công ty cũng chỉ gửi đến nhân viên: “ Mong mọi người hiểu cho công ty trong hoàn cảnh khó khăn này”.

Tương lai kinh tế thế giới sẽ còn ảm đạm hơn lúc này rất rất nhiều lần.

Và đừng quên kinh tế Việt Nam, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đến mức không tưởng nếu Trung Quốc vẫn tiếp tục bị dịch bệnh hoành hành !

Khi họ khóc, bạn đừng cười…

Vì sẽ đến lúc, có khi chúng ta chẳng còn cười được nữa!

(Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ)

Bài viết liên quan