Trung Quốc lộ tẩy có vaccine Vũ Hán

Vào ngày hôm thứ Ba, giáo sư Vi Sinh Học thuộc Đại Học Hồng Kông The University of Hong, ông Yuen Kwok-yung (袁國勇) tuyên bố là nhóm của ông đã có Vaccine Vũ Hán! Các khoa học gia khác không khỏi giật mình vì nhóm của giáo sư Hong Yuen Kwok-yung trước đây chỉ có thể chế được loại thuốt xịt vào mũi để chặn cúm SARS lây sang đường mũi – đây chỉ là một loại sát trùng chứ nhóm của ông chưa hề làm ra Vaccine cho bất cứ loại Virus nào.

Tự dưng có Vaccine ngay trong tay là một chuyện lạ – đương nhiên ai cũng biết là Trung Quốc gửi cho nhóm của ông để hợp thức hóa.

Khoa học gia Mỹ cũng có vừa gì đâu! Bác sĩ Anthony Fauci, Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) trong cuộc họp báo tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) ở Washington vào ngày 28 tháng 1 năm 2020 tuyên bố Mỹ cũng có Vaccine (Phase 2) rồi, trong vòng 3 tháng nữa sẽ đưa ra thử nghiệm xong là bán ra thị trường sau 1 năm.

Chế Vaccine loại Vũ Hán không phải dễ mà phải cần qua 3 giai đoạn khó khăn (1) genome sequencer để biết mã code genes của con Virus. Genome sequencer nó dài như sớ táo quân.

(2) Chế Vaccine để tìm chỗ cắn đứt chuổi thân mình nó từ amino-terminal N tới đầu carboxyl-terminal C. Làm lui tới phần này là hết 1 năm (Phase 1) và cho tới năm sau (3) thì thử nghiệm với kháng sinh con người để tập làm quen với Vaccine là giai đoạn (Phase 2). Sau đó cần thêm một năm nữa để chế thuốc tức là nhanh lắm cần 3 năm.

Mỹ tuyên bố có liền trong 3 tháng và đã tới Phase 2, tức cần thêm 1 năm để chế thuốc – ước lượng giữa năm 2021 mới có Vaccine Vũ Hán. Phía HongKong lợi hại hơn là 6 tháng nữa sẽ có Vaccine – điều này có nghĩa Trung Quốc đã chế Vaccine từ 3-4 năm về trước tức vào năm 2016, đúng vào giai điểm con Vũ Hán bị mất cắp tại phòng thí nghiệm Canada – Làm gì có chuyện trùng hợp vậy!

Nghĩ ra cho cùng là Trung Quốc muốn làm bá chủ thế giới, muốn sử dụng con Vũ Hán để đánh Mỹ – nhưng không ngờ Mỹ đã có sẵn Vaccine từ lâu rồi – Vì vậy mà mấy ngày qua ông Giám Đốc CDC không thèm quan tâm tới chuyện virus Vũ Hán lây lan.

Rõ là bên tám lạng, người nửa cân.

(Nguồn: FB Thuy Trang Nguyen)

Bài viết liên quan