Trung Quốc “mượn phim” Hollywood xào nấu thành của mình rồi mang đi d.ọ.a Mỹ?

Một video tuyên truyền của quân đội Hoa Lục về không quân của nước này dài 2 phút mang tựa đề “Thần chiến tranh, lệnh tấn công,” được tung ra vào ngày thứ Bảy 19/9/2020.

Trong video này người ta thấy những chiếc phản lực cơ gầm rú trên bầu trời với dòng chữ đi kèm: Chúng ta là những người bảo vệ vùng trời quê mẹ. Chúng ta lúc nào cũng vững vàng niềm tin về điều đó.

Những chiếc máy bay là loại H-6 có thể mang bom nguyên tử của Trung Quốc, và cảnh trong phim là một căn cứ Mỹ ở Guam, Thái Bình Dương.

Video lập tức được chia sẻ đến gần 5 triệu lượt trên mạng xã hội Vi Bác của Trung Quốc

Thế nhưng cũng ngay lập tức người ta phát hiện ra rằng video này là một đoạn phim của
Hollywood trong phim Transformers và Rocks. Cơ quan tuyên truyền của quân đội Trung Quốc lấy các đoạn phim này rồi chỉnh sửa lại cho ra dáng máy bay Trung Quốc.

Quân đội Trung Quốc chưa lên tiếng gì về vụ này.

Nhiều dân mạng xã hội Trung Quốc mỉa mai việc này, một người viết: May là Trung Quốc không có chuyện bản quyền về việc này đấy nhé.

Tờ Bưu điện Hoa Nam ở Hong Kong dẫn nguồn tin thân cận với quân đội Hoa Lục cho biết chuyện cắt dán phim ảnh của nước khác vẫn thường xuyên được cơ quan tuyên truyền nước này sử dụng.

Nguồn BBC News, Bưu điện Hoa Nam (SCMP). Ảnh của BBC, dân mạng xã hội so sánh cảnh phim Hollywood (trái) và phim tuyên truyền của quân đội Trung Quốc (phải)

(Saigon Nhỏ News)

Bài viết liên quan