Trung Quốc ném sạch đồ đạc của sinh viên trong ký túc xá như rác thải để làm nơi cách ly

Một khu ký túc xá ở Vũ Hán đã vứt bỏ tất cả đồ dùng của sinh viên ra ngoài đường để sử dụng phòng làm khu cách li khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, theo trang Sohu đưa tin, ban quản lý của một ký túc xá trường đại học ở thành phố Vũ Hán đang đứng trước sự chỉ trích của nhiều người, bao gồm rất đông sinh viên vì hành động bất lịch sự.

Được biết, vào ngày 9/2 vừa qua, trên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc, hàng ngàn học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán lên tiếng bức xúc trước hành vi vứt bỏ đồ đạc sử dụng của sinh viên ra ngoài đường. Hình ảnh đồ đạc hỗn loạn bị ném lung tung khắp hành lang như rác thải chính là những vật dụng hằng ngày của sinh viên trường. Trong đó vật dụng bị vứt đi có cả ảnh để bàn, thú nhồi bông, vợt đánh bóng cùng vô số những thiết bị gia dụng của sinh viên trong ký túc xá.

Toàn bộ đồ đạc cá nhân của sinh viên trong phòng của Ký túc xá bị dọn sạch, ném không thương tiếc xuống sân trường. Nơi xảy ra sự việc là trường Cao đẳng nghề Vũ Hán, nơi này được chỉ định làm khu vực cách ly bệnh nhân mắc viêm phổi do virus Corona (Covid-19).

Nhân viên ký túc xá được huy động, ném toàn bộ đồ của sinh viên trong bàn, lẫn trong tủ và ngăn kéo xuống khoảng giữa sân các tòa nhà. Trong đó, có các tài sản quan trọng về vật chất lẫn tinh thần, các loại giấy tờ cực kỳ quan trọng của sinh viên, cùng các loại bằng cấp… nhưng nay toàn bộ đã mất.

Được biết toàn bộ sinh viên ở đây không hề được hỏi ý kiến và đang trong kỳ nghỉ tết và nghỉ vì dịch bệnh.

Theo chia sẻ từ phía nhà trường, ngày 7/2, theo lệnh từ cấp trên thông báo gấp rút sử dụng ký túc xá của trường để làm nơi cách ly các bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona chủng nCoV tại Vũ Hán. Tuy nhiên nhiều sinh viên đồng loạt chỉ trích ban quản lý nhà trường không xem trọng tài sản cá nhân của học sinh trong khi những thứ đó đều có giá trị và ý nghĩa với mỗi người.

Ngày 10/2, ban quản lý đã công bố bức thư xin lỗi và giải trình về sự việc:

“Chúng tôi đảm bảo rằng bất cứ món đồ nào của sinh viên bị mất hay hư hại nghiêm trọng thì phía nhà trường sẽ đền bù mọi chi phí sau khi công cuộc xác minh diễn ra. Và sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì phía nhà trường cũng sẽ tiến hành khử trùng triệt để phòng ốc ở ký túc xá đã được trưng dụng làm nơi cách ly”.

Đúng là Trung Quốc ác, mà ác với chính con dân của họ thì còn mong gì một chút nhân đạo với người nước khác…

Tổng hợp