Trung Quốc nói “Mỹ phải lãnh h.ậu q.ả “sau khi Trump ký 2 đạo luật về Hồng Kông

Bộ Ngoại giao Trung Quốc sáng 28/11/2019 ra thông cáo báo chí phản đối Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Donald Trump ký hai dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông vốn có thể phong tỏa tài sản các quan chức vi phạm nhân quyền.

“Đạo luật này sẽ chỉ phơi bày thêm bản chất hi ểm đ ộc và bá quyền trong ý định của Hoa Kỳ đối với người dân Trung Quốc, bao gồm cả đồng bào Hồng Kông của chúng ta. Và người dân Trung Quốc sẽ chỉ đứng trong tình đoàn kết lớn hơn. Những nỗ lực của Mỹ chắc chắn sẽ thất bại.

Chính phủ Trung Quốc quyết tâm chống lại sự can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề Hồng Kông. Chúng tôi quyết tâm thực hiện nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” và bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và lợi ích phát triển.

Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ không tiếp tục đi sai đường, hoặc Trung Quốc sẽ có biện pháp đối phó và Mỹ phải chịu mọi hậu quả.” thông cáo bằng Tiếng Anh trên website Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mỹ đã coi thường thực tế và xuyên tạc sự thật khi “cư dân Hồng Kông được hưởng các quyền dân chủ chưa từng có theo quy định của pháp luật” kể từ khi được trao trả cho Bắc Kinh.

Trung Quốc gọi việc ký thông qua đạo luật là “công khai ủng hộ những tên tội phạm bạo lực” và “Mục đích chính là làm suy yếu sự ổn định và thịnh vượng của Hồng Kông, phá hoại tập quán “một quốc gia, hai chế độ” và phá vỡ nỗ lực của quốc gia Trung Quốc nhằm nhận ra sự đổi mới lớn.”

Bạn nghĩ sao về phản ứng của Trung Quốc?

(Nguồn: RFA)

DMCA.com Protection Status