Trung Quốc sắp nuốt lời với Hong Kong, Đài Loan phát triển tên lửa có thể bắn vỡ đập Tam Hiệp!

Trung Quốc có vẻ sắp chuẩn bị thủ tục xóa bỏ lời hứa “một quốc gia hai chế độ” với HK khi hôm 22-5 Quốc hội nước này đã đưa một bản dự thảo có tên “Quyết định về thiết lập và cải thiện hệ thống pháp lý cùng các cơ chế thực thi dành cho Hong Kong để đảm bảo an ninh quốc gia” để thảo luận.

Bản dự thảo gồm 7 điều. Trong đó đáng chú ý tại điều 4, có một nội dung: “Khi cần thiết, các tổ chức an ninh quốc gia liên quan của chính quyền trung ương Trung Quốc sẽ thiết lập các cơ quan tại đặc khu hành chính Hong Kong để hoàn thành các nhiệm vụ liên quan nhằm bảo vệ an ninh quốc gia phù hợp với luật”.

Như vậy có nghĩa họ đã nuốt lời và HK trong một tương lai gần có thể chỉ là một tỉnh hay một quận bình thường của TQ.

Chuyện “một quốc gia hai chế độ” cũng được TQ đưa ra để ve vãn Đài Loan nhưng đã bị bà Thái Anh Văn bác bỏ và khẳng định Đài Loan là một quốc gia độc lập, ngang hàng với TQ.

Tất nhiên TQ ngay lập tức giở giọng côn đồ hăm dọa dùng vũ lực. Đáp lại bà Thái Anh Văn đã yêu cầu tăng tốc kế hoạch sản xuất hàng loạt tên lửa có tầm bắn vào sâu trong nội địa TQ để tăng cường khả năng phòng thủ của Đài Loan.

Theo các phương tiện truyền thông Đài Loan, ngoài tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tien Kung-3 đã được thử nghiệm thành công và sẽ sản xuất hàng loạt vào năm tới, với tầm bắn khoảng 70km, cho phép đánh chặn tên lửa của quân đội Trung Quốc, Đài Loan còn có tên lửa hành trình Yun Feng có tầm bắn 1.500km, có khả năng tấn công các mục tiêu bên trong Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Thượng Hải hoặc đập Tam Hiệp.

Ngoài Yun Feng, Đài Loan được cho là có tên lửa Hsiung Feng-2E với tầm bắn 1.000km, đủ sức đe dọa sông Dương Tử và đồng bằng châu thổ Châu Giang.

Đây là chọn lựa cần thiết của Đài Loan nếu cuộc chiến bất đối xứng xảy ra, một đối đầu phi truyền thống mà bên yếu hơn nhiều lần cũng có thể làm bên mạnh tổn thương.

Hong Kong sau những ngày im ắng vì cúm vũ hán hôm nay lại tiếp tục biểu tình (ảnh) đòi tự do, dân chủ dù rằng có khả năng hoàn toàn bị TQ cai trị theo cách của họ, còn Đài Loan đã không còn đường lùi. Họ sẽ chiến đấu theo cách Tự do hay là Chết trước con quỷ mang tên Trung cộng!

Theo FB Nguyễn Đình Bổn