Trung Quốc tr ắ.n.g tr ợ.n gọi áo dài nón lá Việt Nam là “phong cách Trung Quốc”, Ngô Thanh Vân đâu rồi?

Mới đây, BST của nhãn hàng Ne – Tiger trong tuần lễ thời trang Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh, đã bê nguyên vẹn áo dài nón lá của Việt Nam lên sàn diễn và gọi là Chinese Style (phong cách Trung Quốc).

Đã vậy, một nhật báo của Trung Quốc là China Daily cũng khen ngợi cái “phong cách Trung Quốc” ấy.

Đây không chỉ là hành động ăn cắp b ẩn thỉ u, mà một â m m ưu nh am hi ểm: tước đoạt văn hoá, tr ấn l ột văn hoá, ă.n c ướp văn hoá. Thôn tính văn hoá chưa bao giờ là â m m ưu được tạm dừng của bè lẽ Bắc Kinh suốt ngàn năm qua. Nó làm mọi cách để thế giới găm vào tiềm thức rằng, những gì của Việt Nam như biển đảo, bờ cõi và văn hoá, đều là … Trung Quốc!

Chiếc áo dài Việt Nam được thiết kế năm 1934 do hoạ sĩ Nguyễn Cát Tường thực hiện. Nó đã gắn bó vào ý thức người Việt như một bộ quốc phục đúng nghĩa và thế giới cũng không còn xa lạ với tà áo này của Việt Nam.

Nếu chúng ta để ý thì trong những tháng ngày qua, Trung Quốc làm đủ mọi chiêu trò để nhập nhằng những gì của Việt Nam là của Trung Quốc. Từ đường lưỡi bò xuất hiện nhan nhản trong quá nhiều sản phẩm, liếm láp lung tung mọi thứ, giờ lấn sang cả những thứ quen thuộc nhất trong văn hoá của chúng ta, như là tà áo dài và chiếc nón lá.

Xin đừng nói về “anh em”, về “hữu nghị” gì nữa với lũ lòng lang dạ sói ấy. Hãy nghĩ về những gì đã mất đi và những gì còn tiếp tục mất vì bàn tay và dã tâm nhơ  b ẩn của lũ Tàu mà ngượng miệng khi tiếp tục thốt ra những hữu nghị hão huyền.

Và bây giờ, mời cô Ngô Thanh Vân, người truyền tấn công vụ áo dài hôm trước, lên tiếng một cách đúng lúc đúng chỗ đi, để thể hiện cái tinh thần dân tộc của cô đi.

Chúng ta đừng im lặng nữa. Ngàn năm âm mưu thôn tính của chúng vẫn chưa dừng lại đâu. Và chuyện gì còn xảy ra tiếp theo?

(Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan