Trung Thủy Group chỉ rõ kẻ dám vượt mặt Thủ tướng cho phép tập đoàn này biến đất công cộng thành đất ở

Trung Thủy Group đang quảng cáo khu biệt thự Eden xa hoa, lộng lẫy ngay khu đất vàng ở An Phú sát Thủ Thiêm (Q.2). Những biệt thự này đã xong phần thô và giá thị trường khó dưới 100 tỷ/căn. Nhưng điều đáng chú ý nhất là bằng cách nào họ đã thay đổi quy hoạch từ đất công cộng sang đất ở?

Làm thế nào mà nguyên khu đất vốn được Nhà nước giao cho HTDC của đại gia Đinh Trường Chinh, trong khu xây 13.000 căn hộ chưa được cấp phép lại có thể mọc lên khu biệt thự hoành tráng như thế?

Trả lời báo chí, Trung Thủy cho rằng họ đã được các cơ quan chức năng ở TP HCM và nhất là Sở Xây dựng cấp phép!Nếu đúng như họ nói thì các cơ quan này đã qua mặt Thủ tướng, người duyệt quy hoạch ở đây y như vụ Thủ Thiêm!

Thủ tướng chưa phê duyệt, Bộ Xây dựng chưa thẩm định, quy hoạch chưa thay đổi và chủ đầu tư F1 HTDC còn chưa có phép thì Trung Thủy lấy đâu ra phép!

Tôi sẽ tiếp tục vụ này sau khi việc Thủ Thiêm lắng xuống.

Tập đoàn Trung Thủy của chồng Hoa hậu Thu Thảo từng gây sốt dư luận về việc lấy đất vàng từ SAGRI. Sagri có nhiều sai phạm trong những dự án đầu tư sử dụng diện tích đất “khủng” nhưng không xin ý kiến của UBND thành phố hoặc chưa được chấp thuận giao đất, chưa thực hiện thủ tục thu hồi đất, lãnh đạo Sargi là ông Lê Tấn Hùng (em trai ông Lê Thanh Hải) đã bị bắt.

Tổng hợp từ FB Hà Phan / Kiến thức