Trung Tướng Phạm Xuân Thệ: “Trung Quốc nợ xương, nợ máu Nhân Dân Việt Nam, không phải chỉ lời xin lỗi”

“Hàng vạn dân thường Việt Nam bị tàn sát. Gần 2 triệu đồng bào dọc các tỉnh biên giới phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Hành động mà Trung Quốc gây ra khiến cho cả thế giới phải phẫn nộ, bàng hoàng.” – Đó là những thông tin được đưa trong một chương trình trên kênh VTC14 nhân Tưởng niệm sự hy sinh của Đồng Bào Việt trong chiến tranh Biên Giới Việt- Trung.

Cũng trong chương trình đó, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trung Tướng Phạm Xuân Thệ cho biết: “Trung Quốc nợ xương, nợ máu Nhân Dân Việt Nam, không phải chỉ lời xin lỗi”.

Trung Quốc nợ xương, nợ máu Nhân Dân Việt nhiều như vậy; ấy thế mà, chỉ tới gần đây, khi xem chương trình “tưởng niệm sự hy sinh của Đồng Bào trong chiến tranh Biên Giới Việt-Trung (bắt đầu từ ngày 17/2/1979) tôi mới được biết.

Chút nữa, tôi đã quên mất sự hy sinh xương máu của cha anh để tôi còn được sống như ngày hôm nay!

“Uống nước nhớ nguồn” là một truyền thống quý báu của Dân Tộc; chút nữa thôi, tôi đã quên đi truyền thống Dân Tộc đó, quên đi việc mình còn sống trong cuộc đời này là vì đâu? Chỉ chút nữa thôi, tôi đã không HIỂU một phần lịch sử của quê hương; chỉ chút nữa thôi, tôi đã “không lớn nổi thành người”!

Việc được tiếp xúc với thông tin hiếm hoi trên về sự mất mát, hy sinh của Nhân Dân Việt trong chiến tranh Biên Giới Việt-Trung không khỏi khiến tôi đặt ra câu hỏi: tại sao những thông tin quan trọng như vậy lại không được phổ biến tới toàn thể người Dân? Tại sao? Tại sao không phải là kênh nhiều người xem- kênh chính thống của chế độ (như VTV, VOV) đưa tin mà lại là một kênh ít người Việt theo dõi đưa tin- VTC14? Tại sao!?

Vì, cuộc đời là chiến tranh và xung đột vô tận, một Dân Tộc không thể chiến đấu có hiệu quả trừ phi Dân Tộc đó nhận diện được kẻ thù. Với món nợ máu xương Trung Quốc còn đang thiếu với Việt Nam thì đích thị Trung Quốc là một kẻ thù- mối nguy tiềm tàng của Dân Tộc Việt; nếu không truyền tải mạnh mẽ thông tin trên tới người Dân thì làm sao người dân hiểu và biết nhận diện kẻ thù?

Chỉ có “đời thái bình cửa mới thường bỏ ngỏ”! Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng tới người Việt thì tức là “đời đã không còn thái bình”. Vậy thì, cớ làm sao mà còn “bỏ ngỏ cửa Biên giới” với Trung Quốc, còn để người Trung Quốc( nguy cơ cao mang mầm bệnh) vào nước ta, làm dân ta yếu nhược, khiến nước ta đứng trước mối nguy vong quốc!? Cớ sao lại làm vậy?

Nguy hại thay nếu không đặt Sự Tự Tôn- lợi ích Dân Tộc lên hàng đầu!

FB Toàn Trần