Trước dịch bệnh lan rộng, cần phải làm gì?

Việc cần thiết trước tiên là minh bạch. Minh bạch là sao? Là mọi thông tin về tình trạng khẩn cấp LUÔN PHẢI ĐC THÔNG BÁO NGAY LẬP TỨC CHO DÂN CHÚNG BIẾT.

Việc này giúp cho mọi luồng thông tin đồn đoán nghi ngờ bịa đặt … bị dập tắt một cách đơn giản. Đồng thời giúp cho người dân yên tâm, tin tưởng chính quyền, không xảy ra tình trạng hoang mang nghi vấn trong dân. Mà tình trạng khẩn cấp + hoang mang = HOẢNG LOẠN

Đừng có cái kiểu bưng bít thông tin, kiểu dân mà biết tin này là nó hoang mang lắm, tin kia lọt ra là nó loạn. Có coi phim zombie không mấy ba? Càng che giấu càng bưng bít thì CÀNG HOẢNG LOẠN, càng lây nhiễm cực nhanh. Mấy thằng chó đẻ chuyên gia bị zombie cắn xong “tao không sao, đây là vết mũi cắn, máu nhìu chút à” xong lát cắn cả đống người trừ nhân vật chính.

Ở ngoài đời, không có ai là nhân vật chính cả. Tất cả đều có thể thành zombie. Muốn tránh việc đó, thông tin PHẢI ĐƯỢC MINH BẠCH

Đừng coi người dân ngu. Khi thông tin đc minh bạch , người dân hiểu rõ tình trạng đất nước của mình đang thế nào, những người lãnh đạo đang làm gì để ngăn chặn sự nguy cấp, dân sẽ an tâm, không ai còn tin vào tin đồn, tin nghe nói, tin có ông bạn tao trong chính phủ nói. Vì tất cả mọi thông tin đều đc MINH BẠCH, nên ai còn quan tâm tin đồn nữa???

Về cái dịch cúm Corona này, neutoilalanhdao, tôi sẽ:

– Công bố hình ảnh các cửa khẩu, đặc biệt là giáp với trung quốc.

– Công bố thông tin các chuyến bay từ tq đến VN, nhất là từ vũ hán đi vào VN từ ngày 10/1 đến giờ. Vì hiện tại đã có tin 1 chuyến bay từ vũ hán đáp Nha Trang hôm qua, tin không biết thực hư thế nào, nhưng nếu KHÔNG CÓ THÔNG TIN thì người ta SẼ ĐỒN ĐOÁN!!

– Công bố tình trạng những dân du lịch từ tq qua VN, đang ở đâu, làm gì. Chuyện này rất dễ làm, vì lúc vào hải quan đã ghi lại. Đám này làm gì ở VN, công an chúng ta hoàn toàn biết rõ, vì lượng camera an ninh gắn khá dày, và công an VN nghiệp vụ rất giỏi.

– Công bố chính sách đối ngoại với khách tq. VN quá gần tq, nên nếu dịch bùng phát ở tq, chắc chắn VN sẽ bị ảnh hưởng rất nặng

– Bắt buộc các nhân viên ở sân bay bất kể có bay trung quốc hay không ĐEO KHẨU TRANG. Đừng vì thể diện, vì nguyên tắc, vì gì đó mà làm cho họ có thể nhiễm bệnh. Các bạn coi phim cũng biết, sân bay là ổ phát tán mọi dịch bệnh!!!

Đây là những góp ý của 1 người dân với mong muốn góp phần tránh cho đồng bào VN bị dính vào cái dịch bệnh này.

Theo FB Dưa leo