Trước khi làm Tổng thống, tài sản của Obama chưa đến 300 nghìn đô, sau 8 năm là 200 triệu đô

Trước khi làm Tổng thống, tài sản của Obama chưa đến 300 ngàn đô la. Sau 8 năm làm Tổng thống, tài sản Obama khoảng 200 triệu đô la.

Âm mưu đánh cắp 2,1 tỷ đô la trong thời gian hưu trí đã bị Tổng Thống Trump lật tẩy và chặn đứng.

Nguy cơ truy thu nợ 214 triệu đô la từ những hoá đơn ma, là vượt quá gia tài.

Có thể cộng đồng người vô gia cư (homeless) sắp sửa có thêm gia đình Obama?

TỔNG THỐNG TRUMP KẾT THÚC KHOẢN TRỢ CẤP KỲ NGHỈ CHO OBAMA TRỊ GIÁ 2,1 TỶ ĐÔ LA

Trước khi Obama rời nhiệm sở, ông đã sắp xếp với Bộ Ngoại giao cho một loạt các “chuyến thăm chính thức” tới nước ngoài trong vòng 20 năm tới.

Sử dụng tiền từ Văn phòng cho những chuyến thăm và nghỉ lễ của Tổng thống, Obama đã lên kế hoạch sử dụng 2,1 tỷ đô la trong các kỳ nghỉ miễn phí cho ông cùng 24 thành viên trong gia đình ông và nhân viên, thậm chí là người giữ chó cho đến năm 2036.

Đó là những gì Obama sẽ có, nếu không bị Tổng thống Trump cho dừng lại tất cả. Trump, người luôn tìm cách tiết kiệm tiền, đã có trong tay một cuốn sổ chứa tất cả các kế hoạch và chi phí du lịch của Obama.

Cuốn sổ được tìm thấy bởi một trong những nhân viên mà Tổng thống Trump thuê từ bên ngoài đội ngũ nhân viên của Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đã ngay lập tức hủy bỏ các kế hoạch và thu hồi tất cả các điệp viên Mật vụ dự kiến bảo vệ Obama ở bất cứ nơi nào bên ngoài Hoa Kỳ.

Dưới bàn tay của Tổng thống Trump, Obama cũng đang đối mặt với một thách thức mới. Đó là sẽ phải trả nợ lại cho Chính phủ tất cả những kỳ nghỉ không nằm trong hoạt động chính thức của nhà nước.

Hóa đơn 214 triệu đô la là khoản phụ cấp trong những ngày có liên quan đến công việc.

Tuy nhiên trong vòng 692 ngày mà Obama dành cho kỳ nghỉ, hầu như không có công việc nào cả. Họ đã ăn, ngủ và đánh golf. Bà Michelle đã được nhận các khoản trợ cấp mua sắm từ Văn phòng Quỹ quà tặng, được cho là dùng để mua quà tặng cho các vị chức sắc.

Không có gì ngạc nhiên khi Obama ghét Tổng thống Trump đến vậy.

Tin tốt là ngay cả Snopes cũng đã xác minh như vậy. Snopes nói rằng Tổng thống Donald Trump thực sự đã gửi một hóa đơn đòi nợ cho Obama về tất cả các kỳ nghỉ mà ông đã đi kể từ khi rời nhiệm sở.

Không có gì lạ khi trong bài phát biểu, cựu Tổng thống Obama đã công kích Tổng thống Trump. Các bài phát biểu gần đây của Obama không phải là để hỗ trợ cho đảng Dân chủ của ông, mà Obama chỉ muốn hạ bệ Tổng thống Trump.

Tiền cho các kỳ nghỉ cho gia đình Obama trong 20 năm tới là tiền lấy từ thuế của người dân.

Tổng thống Trump đã hủy bỏ kỳ nghỉ của gia đình Obama và hoàn trả tiền cho người nộp thuế ở Mỹ.

Một lần nữa, điều này đã được xác minh trên Snopes.

P/s: Mẹ của Michelle, người đã chăm sóc các cháu gái trong suốt 8 năm cũng được trả tiền. Và ngay lúc này, bà cũng đang nhận được khoản trợ cấp 13.000 đô la một tháng cho đến hết đời. (Trong khi tiền an sinh xã hội của bạn là bao nhiêu?)

Fb Le Bao Quoc (theo FoxNews)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan