Trước tin đồn bị ung thư ông Trương Minh Tuấn: “Cá nhân tôi 10 năm qua chưa một ngày nằm viện”

Mạng xã hội chiều 27 tháng Mười Một, 2019, bất ngờ lan truyền hình ảnh một bệnh nhân tiều tụy được cho là ông Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Thông tin cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn lâm trọng bệnh nhanh chóng được nhiều người chia sẻ và thu hút rất đông ý kiến bình luận. Thậm chí, rất nhiều người đưa ra thuyết âm mưu về một cuộc thanh trừng nội bộ.

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Người ta dẫn chứng hình ảnh hồng hào, khỏe mạnh của ông Trương Minh Tuấn vào thời điểm bị bắt hôm 23 tháng Hai vừa qua, và hình ảnh hiện nay để thấy rằng dù chỉ vài tháng nhưng khác nhau rất xa.

Còn nói về khả năng ông Tuấn đã bị ung thư từ trước khi vào tù, nhiều người tìm ra bài viết trên báo Tiền Phong hôm 26 tháng Ba, 2017, nói về buổi làm việc của cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn với doanh nghiệp, thương hiệu có sản phẩm, dịch vụ quảng cáo gắn vào các video bị cho là có “nội dung không phù hợp trên Youtube”.

Tại đây, dẫn chứng về việc xuất hiện ngày càng nhiều video có “nội dung xấu” trên các mạng xã hội, ông Tuấn nói,

“Các bạn có thấy tôi khỏe không? Vậy mà mới đây trên Youtube có video nói tôi bị ung thư giai đoạn cuối. Đây là thông tin bịa đặt, xúc phạm. Cá nhân tôi 10 năm qua chưa một ngày nằm viện.”

Nhìn chung, nhiều người Việt Nam đã không còn lạ với việc một vài quan chức hôm trước còn đang khỏe mạnh hăng hái bổng nhiên hôm sau chết đột ngột vì bị ung. Ngoài ra còn có tình trạng đột ngột đi chữa bệnh rồi lặn mất tăm, không còn thấy xuất hiện trên chính trường.

Khi đương chức Bộ trưởng, Trương Minh Tuấn nổi tiếng là lãnh đạo có nhiều hành động và phát ngôn gây tranh cãi.

Hồi tháng Tư, 2016, thời điểm bắt đầu xảy ra thảm hoạ môi trường Formosa, ngành truyền thông dưới sự điều hành của Trương Minh Tuấn đã cố ép xã hội phải gọi nó là “sự cố”. Thậm chí, dù chưa có kết quả kiểm tra độ an toàn, ông Tuấn tổ chức một đoàn nhà báo đi tắm biển và ăn hải sản Vũng Áng để chứng minh rằng biển đã sạch. Đến khi tập đoàn Formosa thừa nhận xả đ ộc ra biển, dư luận đã đồng loạt chỉ trích hành động trên của ông Tuấn.

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị người dân ví như “hung thần của tự do báo chí”. Theo đó, cậy thế nắm quyền trong tay, Trương Minh Tuấn ra sức kiểm soát các trang truyền thông, phạt vạ các tòa soan, tước thẻ hành nghề của nhiều nhà báo. Ông đặc biệt nổi lên là người sắt m áu nhất trong việc tạo sức ép lên Facebook và Google.

Ngoài ra, ông Trương Minh Tuấn còn được biết đến là người chủ biên cuốn sách Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Nhưng trớ trêu là ông lại bị bắt vì nhận hối lộ – một biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong thương vụ Mobifone mua AVG. Thương vụ này khiến ngân sách nhà nước thất thoát hơn 7.000 tỷ đồng.

Tác giả Ngô Đồng

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan