Trước bé trai 6t, trường Gateway từng để lạc mất đứa trẻ khác: Mất 160 triệu, tôi cũng cho con nghỉ

Sau vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa rước của trường Gateway ngày 6/8 vừa qua, nhiều phụ huynh bức xúc muốn chuyển trường cho con do sự tắc trách của những người liên quan.

Như đã đưa tin, vào sáng 6/8, xe của Trường Gateway đến đón em L đi học, tuy nhiên đến cuối buổi chiều thì nhà trường thông báo với gia đình sự việc đau lòng. Sau đó, gia đình đã đưa thi thể em L tới bệnh viện E và mời cơ quan công an đến làm rõ vụ việc. Gia đình cho biết cháu bé vốn đang khỏe mạnh, không có bệnh tật gì.

Tối 6/8, Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đã yêu cầu lái xe buýt, cô hỗ trợ đưa đón học sinh đi xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc.

Theo đó, lúc xuống xe vào lớp, do có 2 bạn học sinh nhỏ đi học những ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên người hỗ trợ là cô Quy đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ người hỗ trợ ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, phụ trách lớp 1 Tokyo, điểm danh học sinh thì không thấy có bé L nhưng không thông báo bất cứ điều gì với phụ huynh.

Gia đình đau lòng bên quan tài bé nhỏ của bé L

Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16 giờ 10, lái xe và người hỗ trợ không kiểm tra lại xe. Khi người hỗ trợ tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L và có gọi điện cho cha mẹ bé. Vào khoảng hơn 16h chiều cùng ngày, người hỗ trợ là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy bé L đang nằm dưới sàn cạnh ghế đầu tiên, sau ghế tài xế.

Sau vụ khi phát hiện nhà trường đã đưa bé đi cấp cứu tuy nhiên các bác sĩ cho biết bé L đã tử vong trước đó.

Chia sẻ với phóng viên, chị Phạm Thị Miên (có con đang theo học tại trường quốc tế Gateway) cho biết, sau khi nghe tin bé L bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn đến tử vong, chị cùng nhiều phụ huynh rất đau lòng, bức xúc. Nhà chị gần trường lại có thời gian nên hàng ngày chị đưa con đi học bằng xe máy. Chị Miên cho rằng, vụ việc này trách nhiệm của nhà trường là rất lớn.

Đại diện nhà trường đã nhận trách nhiệm về vụ việc

“Con nằm trên xe cả ngày dẫn đến tử vong mà nhà trường cũng như người đưa đón không biết. Giáo viên chủ nhiệm cũng không báo phụ huynh con có đi học hay không là điều không thể chấp nhận được.

Chúng tôi nghe tin đã đau xót quá rồi, hỏi bố mẹ học sinh qua đời làm sao mà sống nổi trong trường hợp con cả ngày trên xe như vậy.”, chị Miên nghẹn ngào nói.

“Có lẽ do học sinh vào trường năm nay đông hơn các năm trước, những năm trước số lượng học sinh thấp nên việc đón trả tốt hơn. Năm nay các cô chưa tiếp nhận kịp thời nên chưa điều hành tốt.”, chị Miên nói thêm

Còn chị Lê Thị Kim Cúc Đống Đa, Hà Nội), mới cho con vào học trường Gateway, chia sẻ rằng Vào ngày đầu tiên con chị đi học thì gia đình nhận được thông báo của nhà trường là không tìm thấy con đâu.

Sau đó, chị Cúc hỏi lại trường vì sao không thấy con thì cô giáo trả lời có thể do đi học buổi đầu nên cháu không biết đường.

Chị Cúc sốc và nói sẽ cho con nghỉ học dù không lấy được học phí. (Ảnh: Công an TP.HCM)

“Tôi nghĩ là cô giáo phải giao cho người nhận xe, phụ trách xe đến đón con, chứ để con đi từ trên lớp xuống xe thì con biết xe nào mà tìm vì bé mới học lớp 1. Hôm nay nghe tin một cháu tử vong do bị quên trên xe buýt nên chắc mất tiền tôi cũng cho con nghỉ học. Số tiền đấy cũng không thể bù đắp cho mình được đứa con khác”, chị Cúc bức xúc nói.

Theo chia sẻ từ các phụ huynh của trường, học phí con chị học tại trường Gateway chưa khuyến mãi là 180 triệu đồng/năm, còn khuyến mãi rồi là 167 triệu đồng/năm, bao gồm việc đưa đón.

Một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường sáng nay đã đến sớm để làm việc với nhà trường tuy nhiên đến 9 giờ sáng buổi làm việc vẫn chưa diễn ra nên bà ra về. Bà cho biết, gia đình quá bức xúc trước cái chết của cháu bé. Nhà trường quá vô trách nhiệm, các cô phụ trách trên xe cũng vô trách nhiệm. Một ngôi trường rất lớn nhưng vẫn tắc trách thì gia đình không biết gửi gắm con vào đâu.

“Hôm qua có mặt ở viện nhìn cháu bé tôi quá rất xót xa. Hiện nay tình trạng xe đưa đón học sinh rất nhiều nhưng để xảy ra tình trạng như thế này gia đình sẽ cho con chuyển trường, không thể để con theo học ở một nơi quy trình lỏng lẻo, vô trách nhiệm như vậy được”, phụ huynh này nói.

Nguồn: WebTreTho

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan