Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đ e d ọ.a sẽ đ uổi học, nếu sinh viên chia sẻ bài về H.ong K.ong

Liên quan đến cuộc th ả.m s á.t ở một trường đại học tại Hong Kong, trên MXH xuất hiện thông tin  Trường Đại học Sư phạm TPHCM c.ấm học sinh chia sẻ trên trang cá nhân về vấn đề này. Xin dẫn lời bài biết. 

Hôm thứ 2 vừa qua, trong cuộc họp hội đồng nhà trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM Nguyễn Thị Minh Hồng, ra lệnh miệng c ấm sinh viên của trường này chia sẻ thông tin liên quan đêm Hong Kong. Ai vi phạm kỷ l.uật, nếu lần thứ 3 sẽ đuổi học.

Liên quan đến vấn đề này một bạn sinh viên của trường cho biết rằng bạn này rất b ức x úc khi trường, khoa báo tin xuống là cấ.m sinh viên chia sẻ bài về tình hình Hồng Kông. Một bạn sinh viên cương quyết mình rất nh ục nh ã khi học trong ngôi trường kỳ thị tư tưởng như vậy.

Câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao trường lại c ấm học sinh chia sẻ về vấn đề Hong Kong? Chả lẽ Ban giám hiệu trường muốn quản lý luôn tư tưởng của học sinh?

Nghe đâu ở các trường cấp 2 và cấp 3 Nha Trang, một số thầy cô giáo kể rằng ban giám hiệu nhà trường luôn r ăn đ e họ về những bài viết và bài chia sẽ trên Facebook. Nếu đây là sự thật, thì các trường đã và đang bóp nghẹt tư tưởng học sinh mà ngăn cấ.m luôn tư tưởng của các giáo viên.

“SOS: HIỆU TRƯỞNG ĐH SƯ PHẠM TP HCM ĐE DỌA SINH VIÊN

Được biết, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM Nguyễn Thị Minh Hồng, là cựu sinh viên khoa tiếng Trung của trường.

Sau khi ra trường bà dạy bộ môn tiếng Trung, sau đó là Phó khoa, lên Trưởng khoa tiếng trung quốc. Năm ngoái chị được lên Hiệu trưởng Đại học Sư phạm HCM.

Những ngày qua, sinh viên Hong Kong b.iểu t.nh có cả sự hi sinh cả tí nh m ạng, sinh viên trường Đại học Sư phạm HCM có nhiều bạn chia sẻ lên mạng xã hội về tình hình HK để ủng hộ. Những tưởng đây là quyền riêng tư của cá nhân học sinh, nhưng những bạn này bị mời lên làm việc. Nhiều lớp học được bí thư nhắn thông báo trên group lớp là c.ấm share tin của HK. Phải chăng vì bà Hiệu trưởng dạy tiếng Trung nên có tình yêu mến Trung quốc, nên mới ngăn cấ.m học sinh của mình như thế?

(Nguồn: Phạm Minh Vũ/Trần Đình Thu)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan