Trường học không có nhà vệ sinh, chuyện khó tin nhưng có thật

TƯỢNG ĐÀI, CỔNG CHÀO, CẶP TÁP, ẤM CHÉN, TRANG TRÍ ĐẠI HỘI RỪNG HOA, TIÊU HOANG THUẾ DÂN, THAM Ô, THAM NHŨNG CỦA DÂN….RỒI BỎ TRẺ CON THẾ NÀY ĐÂY!

Sự việc xảy ra tại Trường mẫu giáo Hoa Thiên Lý nằm ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), với 5 điểm trường phải học nhờ tại các hội trường, nhà văn hóa thôn, buôn.

Không có nước sinh hoạt, không có nhà vệ sinh nên hàng ngày, các cô giáo phải cho các cháu mẫu giáo đi vệ sinh vào bô rồi mang vào nhà người dân… đổ nhờ!

Do cơ sở vật chất không đảm bảo, không có bếp ăn, chỗ nghỉ ngơi nên có điểm trường, buổi trưa các cháu phải về nhà. Có điểm trường, các cháu phải mang theo cơm để học cả ngày. “Có nhiều cháu đến trường không đồ ăn trưa. Thương các cháu, giáo viên đã đóng góp và duy trì hũ gạo tình thương cho những cháu khó khăn có cơm trưa” – cô Thúy ngậm ngùi nói (nld.com.vn).

Vậy xin hỏi, các tượng đài, các cổng chào, các cặp táp, ấm tách trà hàng mấy, hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng kia. Rồi các chi phí trang trí các cuộc đại hội gì đó của các đồng chí. Rồi tiền tham ô, tham nhũng thuế dân lên hàng ngàn, triệu triệu tỷ đồng kia. Tại sao? Tại sao lại bỏ trẻ con thế này?

***

Cũng một diễn biến khác, cũng số phận một trường học miền núi, nhưng lại có hàng loạt công trình có giá trên trời được phát hiện. Chỉ riêng 3 nhà vệ sinh đã có giá gần 2 tỷ đồng.

Lịch sử ghi khắc đấy ạ.

Tổng hợp

Bài viết liên quan