Trương Mỹ Lan là ai?

Bà Trương Mỹ Lan (còn có tên gọi khác là Trương Muội) sinh năm 1956, là nữ doanh nhân người Việt gốc Hoa giàu có Việt Nam. Hiện bà Lan là Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát, doanh nghiệp đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại TP.HCM.

Chồng bà là Eric Chu Nap Kee, một doanh nhân bất động sản ở Hong Kong.

Bà Trương Mỹ Lan Chụp tại Thành Phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Lý Nhã Kỳ )

Vợ chồng bà có hai người con gái là Chu Duyệt Hằng (sinh năm 1994) và Chu Duyệt Phấn (sinh năm 1995). Trong hai người, Chu Duyệt Hằng xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn.

Chu Duyệt Hằng từng theo học Đại học Hong Kong ngành Hành chính công. Nhưng với niềm đam mê ẩm thực, cô chuyển hướng kinh doanh nhà hàng thông qua việc thành lập ZS Hospitality Group và giữ chức Chủ tịch HĐQT khi mới 22 tuổi.

Công ty này đặt trụ sở ở Hong Kong và sở hữu chuỗi 5 thương hiệu nhà hàng châu Á gồm: Ying Jee Club, Whey, Hansik Goo, J.A.M, Miss Lee.

Về Chu Duyệt Phấn, cô hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần bảo trợ tập đoàn Vạn Thịnh Phát, doanh nghiệp vừa ủng hộ 1.450 tỉ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19.

Trước đó, năm 2015, Công ty cổ phần Minerva của Chu Duyệt Phấn là một trong ba cổ đông sáng lập sở hữu 80% cổ phần, đã thâu tóm căn biệt thự cổ tại ba mặt đường Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần với giá trị 35 triệu USD (khoảng 805 tỉ đồng).

Ngoài bà Lan, gia tộc họ Trương còn hai doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản là bố bà – Trương Chí Trung và cháu bà – Trương Huệ Vân. Hiện cả hai đều nắm một lượng cổ phần tại Vạn Thịnh Phát.

Trương Huệ Vân (sinh năm 1988) là doanh nhân thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương, được công chúng biết đến là bà xã của ca sĩ Thanh Bùi.

Theo: Lý Nhã Kỳ

DMCA.com Protection Status