Trường quốc tế Việt Úc (VAS) đuổi học sinh: Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM vô trách nhiệm?

Sau khi Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) bất ngờ thông báo “không tiếp nhận” rất nhiều học sinh đang theo học tại trường vào năm học sau (2020-2021) khiến phụ huynh bức xúc, dư luận phẫn nộ. Phóng viên Ngày Nay đã nhiều lần liên lạc với ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM để tìm hiểu hướng giải quyết nhưng ông Sơn im lặng, không phản hồi.

Theo đó, mâu thuẫn giữa Trường Quốc tế Việt Úc và phụ huynh học sinh bắt đầu từ tháng 4/2020, nhiều phụ huynh có ý kiến về cách thu học phí, cách xếp học phần, dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn của học sinh tại trường….

Một cơ sở của trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Đến ngày 14/5, các phụ huynh có con em đang theo học tại các cơ sở của trường Việt Úc đã đến cơ sở Ba Tháng Hai (quận 10), căng băng rôn, yêu cầu đối thoại với lãnh đạo trường, nhưng phía trường Việt Úc từ chối đối thoại.

Trước tình hình căng thẳng đó, ngày 20/5 UBND TP.HCM đã có văn bản gửi giám đốc Sở GD&ĐT về việc giải quyết đơn kiến nghị của hội phụ huynh học sinh Trường quốc tế Việt Úc.

Nội dung văn bản, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã giao ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT làm việc với Trường Quốc tế Việt Úc để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh học sinh theo thẩm quyền.

Thư thông báo của VAS.

Với các trường dân lập quốc tế khác, chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao cho ông Lê Hồng Sơn làm việc nhằm có biện pháp giải quyết.

Văn bản chỉ đạo từ tháng 5/2020, đến đầu tháng 7/2020 thì xảy ra sự việc trường Việt Úc không tiếp nhận các em học sinh vì lý do phụ huynh chưa có được sự đồng thuận với quyết định của nhà trường.

Thiết nghĩ, cần làm rõ vai trò, trách nhiệm cũng như hướng giải quyết của của người đứng đầu ngành giáo dục TP.HCM, phóng viên Ngày Nay đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại, nhắn tin đề nghị trao đổi các vấn đề trên, nhưng Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM giữ im lặng, không trả lời.

Ông Lê Hồng Sơn tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT từ ngày 2/6/2016. Thời gian qua, ông Sơn đã bị Thanh tra thành phố chỉ ra nhiều sai phạm trong vị trí quản lý của mình, để xảy ra nhiều sai phạm tại Sở GD&ĐT. Những bê bối liên quan đến việc nhận thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục VN nhiều năm liền.

Tháng 3/2019, Thanh tra TP.HCM cũng đã có báo cáo UBND TP.HCM về kết quả xác minh cho thấy bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM được cử tham dự bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định.

Ngày nay

Bài viết liên quan