Trưởng thôn bị đánh nhập viện vì bị nghi kê thiếu danh sách nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên

Ông Lợi bị nhóm người trong thôn gây hấn rồi bị một số đối tượng hành hung sau khi không được nằm trong danh sách nhận quà từ đoàn cứu trợ của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên.

Ngày 2/11, ông Hoàng Anh Dũng, Bí thư Đảng uỷ xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, xác nhận trưởng thôn Cấp Sơn là ông Mai Văn Lợi bị nhóm người hành hung phải nhập viện.

Ông Dũng cho hay, ông Lợi bị hành hung vì liên quan đến việc kê danh sách 100 hộ dân được nhận quà từ thiện do vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên hỗ trợ vào ngày 28/10 vừa qua.

Theo đó, ngày 28/10, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên hỗ trợ 100 suất quà tại thôn Cấp Sơn. Tuy nhiên, thôn có hơn 200 hộ dân. Ban cán sự thôn đã bình xét và đưa ra 100 hộ bị thiệt hại nặng nhất do lũ để được nhận quà.

Do vậy, những người không có trong danh sách cho rằng, lãnh đạo thôn đã không công bằng nên một đối tượng đã gây hấn rồi hành hung trưởng thôn Mai Văn Lợi. Ông Lợi sau đó được đưa đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa, việc trao quà từ thiện rất khó để có thể đảm bảo công bằng vì có thôn tất cả các hộ đều được nhận nhưng cũng có thôn chỉ được vài chục, vài trăm hộ, tùy theo mức thiệt hại từng nhà để bình xét.

“Mỗi lần lên danh sách, thôn sẽ cân đối, nếu hộ nào được nhận quà rồi thì đợt sau sẽ đến lượt các hộ chưa được nhận. Nhưng quà từng đợt khác nhau, như lần này số tiền lên đến 6 triệu nên mới xảy ra sự việc nói trên”, ông Dũng nói.

Trước đó tại xã Cảnh Hoá cũng xảy ra sự việc tại thôn Ngoạ Cương khi đoàn cứu trợ của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đến trao quà. Cán bộ thôn đã thu lại tiền của 69 hộ dân trong thôn để chia đều cho tất cả các hộ. Sự việc sau đó bị phản ứng nên thôn đã trả lại tiền cho từng hộ.

Ông Dũng cho biết, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đã trao tổng cộng 703 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho người dân xã Cảnh Hoá.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết liên quan