Truyền hình Thông tấn tiếp tay cho hãng sữa lừa đảo hàng vạn người cao tuổi, người có công, cựu chiến binh

Truyền hình Thông tấn hôm 7/10 phát phóng sự nói về Công ty CP tập đoàn sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand. Toàn bộ clip quay tại “nhà máy” đặt ở Hòa Bình.

Title bài thì chung chung “phòng chống dịch” nhưng bên trong lời lẽ “nâng bi” hết lời. Đây cũng là công cụ quảng bá chủ lực giúp Công ty sữa Newzealand đánh bóng tên tuổi.

Thế nhưng quá trình điều tra của nhà báo Quang Đại, báo Lao Động, thì “nhà máy” này thực chất chỉ là một khu nhà kho cũ được dựng tạm bợ hòng qua mắt các cụ. Nhà kho được thuê theo tháng, kiểu chỉ hớt váng 1 thời gian rồi lại bốc toàn bộ đi nơi khác.

Sau khi cho các cụ tham quan “nhà máy”, đám nhân viên của Cty sữa sẽ dồn các cụ vào phòng hội thảo rồi rót mật vào tai để các cụ phải móc hầu bao mà mua sữa. Mỗi người hàng triệu đồng. Tất nhiên, sữa của chúng chỉ là loại vô danh, hàng chợ…

Tương tự tại Nghệ An, công ty sữa bất nhân này với chiêu trò tương tự cũng bị nhà báo Quang Đại lột mặt nạ. Không những vậy, chúng còn tràn vào tận Đồng Nai xa xôi.

Vì mấy đồng quảng cáo mà truyền hình Thông tấn lỡ bán mình cho quỷ dữ, tiếp tay cho đám bất nhân, thất đức đi bóp nặn cả những đối tượng khả kính là người có công, cựu chiến binh và người cao tuổi… như thế này ư?

NBĐT