Truyền hình TQ: Ông Tập Cận Bình có thể “vác 100 kg lúa mì trên vai khi đi bộ 5 km trên đường núi, mà không bao giờ đổi vai”

Trong một bài bình luận gần đây đăng trên Vision Times, chuyên gia Stenven Li cho rằng các phương tiện truyền thông của Trung Quốc sử dụng cách tiếp cận kỳ dị trong việc đưa tin tức.

Là một chuyên gia y tế với niềm đam mê học hỏi suốt đời và truyền bá sự tích cực và chân lý cho thế giới, ông Steven cho rằng “trong khi cộng đồng thế giới khắp nơi nhận ra sự đàn áp tự do ngôn luận và kiểm duyệt ở Trung Quốc, thì việc Trung Quốc sử dụng phương tiện truyền thông như một cỗ máy tuyên truyền, cũng lan tràn rộng khắp không kém”.

Thậm chí, theo ông Steven, “trong một số trường hợp, ngay cả người dân Trung Quốc cũng lên tiếng tố cáo chế độ này vì được cho là đã phóng đại hoặc bịa đặt các tin tức không thật”.

Vào năm 2017, đài tuyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã sản xuất một video tài liệu có tựa đề: “Theo đuổi những bước khởi đầu của Tổng Bí thư Tập Cận Bình”, trong đó kể về cuộc đời của ông Tập Cận Bình khi còn là một thanh niên ở làng Lương Gia Hà. Trong bộ phim này, ông Tập Cận Bình được mô tả là đã từng làm tất cả các loại công việc lao động nặng nhọc, thậm chí có lần “vác 100 kg lúa mì trên vai khi đi bộ 5 km trên đường núi, mà không bao giờ đổi vai”.

Ông Steven cho hay câu chuyện này đã khiến một trong những người yêu thích rèn luyện thể dục ở Đài Loan tập hợp bạn bè của mình vào năm 2020, để cố gắng hoàn thành công việc đáng kinh ngạc mà ông Tập được cho là đã thực hiện. Nhóm 3 người này dự định đi bộ quanh Đường mòn Kình Thiên Cang (Qingtiangang) của Đài Loan, dài 5 km, trong nỗ lực tái tạo kỳ tích của ông Tập, qua một cuộc đua tiếp sức.

“Mỗi người trong số những người đàn ông này bắt đầu lảo đảo về phía sau và loạng choạng sau khi vừa đặt chiếc đòn gánh lên vai mình. Mặc dù có cơ bắp và khỏe mạnh, họ đã phải vật lộn”, ông Stenven nhận thấy.

Chiếc đòn gánh gỗ đã bị bẻ cong khi họ đi được khoảng 200 mét và cuối cùng bị gãy. Nhóm nghiên cứu đi được khoảng 550 mét trước khi bỏ cuộc, và cuối cùng nói, “đây có lẽ là sức nặng mà chỉ những người lãnh đạo mới có thể chịu được”.

Credit: DKN

Bài viết liên quan