TS Trần Khắc Tâm: Kinh tế tư nhân, rường cột quốc gia

Tôi rất thích bài phát biểu của TS Trần Khắc Tâm trên báo Thanh Niên về vai trò kinh tế tư nhân, đặc biệt là khi nó được đặt trong bối cảnh đầy thử thách thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

Các tập đoàn như V, Masan, Vietjet, FLC, Novaland, Hưng Thịnh, Sun…đều tái cơ cấu để tồn tại và phát triển, trong nội tại thì họ vẫn đảm bảo quyền lợi cơ bản cho người lao động.

Đặc biệt mô hình kinh tế đặc biệt như Sai Gòn CO.OP cũng có bước bứt phá ngoạn mục trong tình thế khó khăn chung và khi Chủ tịch cũ là ông Diệp Dũng bị khởi tố hình sự.

Và đúng như TS Trần Khắc Tâm phát biểu khu vực kinh tế tư nhân đã thực hiện trách nhiệm xã hội của mình cách mạnh mẽ, hỗ trợ chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Nhiều người dân còn đề đạt mong muốn có doanh nhân trong thành phần của chính phủ.

(Trích)Trong dự thảo các văn kiện trình đại hội đã được đưa ra lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân, tôi hết sức tâm đắc với 3 đột phá chiến lược tiếp tục được đưa vào văn kiện đại hội. Thể chế tốt, nhân lực mạnh, hạ tầng hiện đại, sẽ là kiềng 3 chân đưa nền kinh tế – xã hội đất nước ta phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.

Là một doanh nhân, tôi mong muốn nhiệm kỳ tới đây tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 3-6-2017 của Hội nghị T.Ư 5 (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân.

Hơn một năm qua, khi cả nước phải gồng mình để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa chống dịch Covid-19, chúng ta đã tận mắt chứng kiến vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Từ những tập đoàn lớn mạnh cho đến những DN vừa, DN nhỏ, đã chung tay đóng góp hàng ngàn tỉ đồng, trang thiết bị, thuốc men, vật chất khác để hỗ trợ Chính phủ và nhân dân khống chế đại dịch, bảo đảm kinh tế tăng trưởng dương, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động.

Tiếp tục sách lược đúng đắn, hậu thuẫn cho khu vực kinh tế tư nhân lớn mạnh là để thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển nhanh và bền vững, làm cho dân giàu, nước mạnh…

TS Trần Khắc Tâm

(Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Sóc Trăng, Phó chủ tịch Hội đồng các hiệp hội DN ĐBSCL)

DMCA.com Protection Status