‘TT Trump sẽ là lãnh đạo quyền lực hơn sau khi trực tiếp trải nghiệm Covid’

Cựu phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, bà KT McFarland tin rằng tổng thống Mỹ đương nhiệm sẽ là lãnh đạo quyền lực hơn sau khi trực tiếp trải nghiệm virus corona Vũ Hán.

Bà McFarland đã gọi trải nghiệm đại dịch virus của Hoa Kỳ và bệnh tình của tổng thống, nhập viện và xuất viện là quá trình “hủy hoại có tính sáng tạo”.

Cựu phó cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc K. T. McFarland. (Ảnh: NTD Television)

“Chúng ta trải qua những thời kỳ hủy hoại có tính sáng tạo một cách định kỳ xuyên suốt chiều dài lịch sử, và chúng luôn luôn kết thúc với một nước Mỹ tốt đẹp hơn. Đất nước này ngay bây giờ đang rất khốn khổ và không ai thích điều này, [nhưng] tôi nghĩ rằng những kết quả cuối cùng trong một năm hoặc hai năm hoặc ba năm nữa sẽ là khá tốt”, bà McFarland nói với The Epoch Times.

Việc trải nghiệm bất thường virus Trung cộng (virus corona chủng mới, virus Vũ Hán) sẽ trao cho ông Trump quyền năng để nói với người dân Mỹ một cách cụ thể hơn và với nhiều tính thuyết phục hơn, bà McFarland nói.

“Đó không phải là điều gì đó ông ấy đã đọc trong sách vở. Ông đã tới trường học về virus corona”, bà McFarland nói. “Điều đó sẽ khiến tiếng nói của ông ấy về những gì đất nước này đang trải qua mang tính thuyết phục hơn… Ông đã được cung cấp tóm lược về tất cả những biện pháp điều trị thử nghiệm, các quy trình, cũng như vắc-xin sắp ra mắt”.

“Điều đó sẽ thực sự làm cho ông ấy trở thành một vị lãnh đạo quyền lực hơn rất nhiều”, bà McFarland nói thêm.

Tổng thống Trump vào tối thứ Hai 5/10 (giờ Mỹ) đã được xuất viện Walter Reed trở về Tòa Bạch Ốc sau khi đội ngũ bác sĩ của ông xác nhận tổng thống đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn.

Bác sĩ Sean P. Conley trong buổi họp báo sáng thứ Hai (5/10) cho biết Tổng thống Trump đã không bị sốt trong hơn 72 giờ qua và chỉ số oxy trong máu là bình thường.

Trong một đoạn video đăng trên Twitter trước khi xuất viện, Tổng thống Trump nói ông đang cảm thấy ổn và kêu gọi người Mỹ “đừng sợ Covid”.

“Đừng để nó thao túng bạn, đừng sợ nó… Hãy đi ra ngoài kia, hãy cẩn thận, chúng ta có những loại thuốc tốt nhất trên thế giới, và tất cả chúng được làm rất nhanh, tất cả đang được cải thiện, và vắc-xin đang đến ngay tức thì”, ông Trump nói.

Đức Thiện (Theo The Epoch Times)

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan