Tin cực vui: Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhận mưa “lời khen”, lọt Top 50 Nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng là người có rất nhiều tâm huyết trong thúc đẩy cải cách thể chế. Ông đi nhiều bộ ngành và địa phương, kiểm tra từng giấy phép con, từng thủ tục kiểm tra chuyên ngành, giúp dỡ bỏ những thủ tục hành hạ doanh nghiệp

Nay ông được ghi nhận:

TIN CỰC NÓNG VÀ CỰC VUI!

BTCN Mai Tiến Dũng được bình chọn vào Top 50 Nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới, do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và tổ chức Apolitical bình chọn, công bố vừa xong!

BTCN Mai Tiến Dũng thuộc nhóm 6 chính trị gia trong Top 50 và là 1 trong 10 người thuộc khu vực Asia Pacific lọt vào danh sách này.

Trang web của Apolitical viết:

“Chúng tôi rất vui được chia sẻ Danh sách Top 50 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới về cách mạng quản trị. Danh sách này nhằm ca ngợi những chính trị gia, công chức và doanh nhân thúc đẩy sự linh hoạt và năng động trong các chính phủ trên toàn thế giới.

Sau khi kêu gọi đề cử tại Davos vào tháng 1 năm 2020, chúng tôi đã thu thập hơn 300 đề xuất từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, các công ty khởi nghiệp công nghệ, các tổ chức xã hội và công chức. Danh sách xếp hạng cuối cùng được thực hiện với sự cộng tác của Hội đồng Tương lai Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Quản trị linh hoạt”.

Thực tế, ở góc nhìn của DN, thì BTCN Mai Tiến Dũng gần như là địa chỉ duy nhất trong đội ngũ các BT mà họ có thể bấu víu khi gặp khó khăn, vướng mắc.

DN gửi kiến nghị đi các nơi, hoặc là sự im lặng, hoặc là những câu trả lời lạnh lùng vô cảm, hoặc trả lời rất dài nhưng vô nghĩa vì toàn trích dẫn không có hồi kết… DN lại đành phi đơn lên TTg và VPCP, và trông chờ vào nơi cuối cùng này.

Cả hiệp hội trong nước và quốc tế đều chung dòng suy nghĩ như vậy