Từng quyết liệt “việc hôm nay chớ để ngày mai”, Đinh La Thăng giờ nghẹn ngào “Hãy đối xử với tôi như một con người”

Đó là lời nói rất xót xa, cay đắng, nghẹn ngào, thống thiết của ông Đinh La Thăng trong vụ án liên quan đến bán quyền thu phí cao tốc Trung Lương trong phiên xét xử cuối cùng hôm nay.

Dù trong suốt phiên tòa, ông Đinh La Thăng đều phản bác toàn bộ cáo buộc và cho rằng mình không phạm tội, cáo trạng đã suy diễn, quy chụp, hoàn toàn không đúng với ông ấy, song tòa vẫn tuyên phạt ông Đinh La Thăng 10 năm tù giam. Cộng cả hai bản án trước, ông Đinh La Thăng sẽ phải ngồi tù 30 năm nữa. .

Là nhà báo đồng hành với những người thợ Sông Đà, dầu khí, lăn lộn trên các công trường xây dựng, nơi ông Đinh La Thăng từng là người đứng đầu và rất quyết liệt với tinh thần “việc hôm nay chớ để ngày mai”, giờ đây thấy ông Thăng nhiều lần nghẹn giọng cay đắng, bị còng tay, thực sự mình rất thương ông ấy:

Ông Thăng cho rằng: Đó là những cáo buộc trên trời, hoàn toàn không có căn cứ và hết sức vô cảm. Hằng ngày tôi phải chịu tù đày, tra tay vào còng, phơi mặt trên báo, bị không ít người nguyền rủa. Vì vậy, theo quyền và luật, HĐXX hãy cho tôi được nói và được nói sự thật.

Hãy đối xử công bằng với tôi, hãy đối xử với tôi như các bộ trưởng khác bởi tôi không phạm tội. Tôi chỉ chịu trách nhiệm là người đứng đầu, chịu trách nhiệm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự là không có căn cứ. Không phải cứ bộ trưởng là hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả văn bản…

Nếu tất cả văn bản bộ trưởng đều phải chịu trách nhiệm thì các bộ trưởng ở đất nước này đều như bị cáo, đều có tội…

Ai làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít và không làm thì không sai. Ông Thăng là người làm nhiều, rất nhiều, rất năng nổ, quyết liệt, xông xáo, dám nghĩ, dám làm nên bây giờ ông rũ tù là phải rồi.

Mùa đông rét buốt thế này, đang từ đỉnh cao huy hoàng, bây giờ vào nhà đá nằm cô quạnh, lạnh lẽo dài đằng đẵng 30 năm, nghĩ mà xót xa, thương cảm cho ông ấy …Một ngày tù nghìn thu ở ngoài…

Rất nhiều người ăn bổng lộc, giàu có sống ung dung, phe phỡn, lợi dụng sự thơm thảo của ông Thăng giờ thấy im thin thít hết. Khốn khổ cho ông ấy…

Không biết ông Thăng có sống được 30 năm nữa để ra tù hay sẽ thành ma trong tù?

Từ khóa:
Bài viết liên quan