Từ 1/7/2020, Phú Quốc sẽ miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh

Chính phủ vừa đồng ý cho người nước ngoài đến khu kinh tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) được miễn thị thực, bắt đầu từ ngày 1.7 tới đây.

Sân bay Phú Quốc, nơi người nước ngoài được miễn thị thực

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 80 về miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, sau khi xét đề nghị của Bộ Công an, Chính phủ quyết nghị khu kinh tế Phú Quốc là khu kinh tế ven biển được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh (theo quy định tại khoản 7 điều 1 của luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25.11.2019).

Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 1.7.

Công dân 80 nước được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam từ ngày 1.7

Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết 79 về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử, cũng có hiệu lực từ 1.7 tới.

Cụ thể, Chính phủ quyết nghị danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử (theo quy định của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam) gồm 80 nước, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp…

Thanh Niên