Từ anh thợ may thành trùm đế chế BOT miền Trung, điều khiển cả hệ thống công quyền để làm giàu

Mấy hôm nay nhiều người chửi Quảng Bình không kịp vuốt mặt vì cái chuyện ép dân bỏ quốc lộ để đi vào đường BOT. Thực ra, chửi vậy là oan cho lãnh đạo tỉnh, vì “ông chủ” thực sự có thể điều khiển được cả một dãy đất miền Trung là tập đoàn Trường Thịnh. Chủ tịch hay Bí thư cũng theo nhiệm kỳ, ngày nghỉ hưu là quyền lực vỡ tan như bong bóng xà phòng. Nhưng doanh nghiệp thì khác, cứ còn tiền là còn sức mạnh.

Trường Thịnh là ai?

Ký ức tuổi thơ của Chủ tịch HĐQT- TGĐ Võ Minh Hoài cũng là những ngày đói rét và cơ cực. Học chưa xong phổ thông, đã phải đi làm để phụ giúp bố mẹ, anh đã bươn chải đủ nghề trên thương trường với ước mơ và khát vọng làm giàu cho quê hương. Thế rồi, duyên phận đẩy đưa, anh đã thành công, đi lên từ chính những công trình giao thông. Từ làm đường cầu Quán Hầu, Sông Gianh, Hiền Lương, Đông Hà đến đường Hồ Chí Minh, QL4, QL5, QL6, QL9, QL12, sân bay Đồng Hới, cảng Hòn La… và hiện giờ đang là đường tránh Đồng Hới và tránh Quảng Trị theo hình thức BOT.

Khi bắt đầu khởi nghiệp, Võ Minh Hoài chỉ là một anh thợ may làng. Rồi thương trường đã lôi cuốn anh bắt đầu từ nghề hàng xén.

Anh làm cái đường tránh lũ, nhưng chất lượng kém quá không ai dám đi. Nếu đặt trạm thu phí trên đường anh làm, chắc chắn anh sẽ phá sản. Bằng tình thương yêu vô hạn dành cho đồng bào, Quảng Bình cho anh đặt trạm thu phí ở… quốc lộ 1 để anh kiếm tiền – nghĩa là quần chúng không sử dụng mét nào đường anh làm, cũng phải trả tiền!

Anh cứ thế mà thu năm này qua năm khác. Mới đây có dự án của FLC làm gần đường anh, mà… éo có ma nào đi ngang. Giờ buộc xe vô đường anh làm, nhất tiễn hạ song điêu, dân vừa được đi đường xấu vừa được ngắm FLC mà báo cáo về dự án cũng sẽ rất đẹp, lưu lượng xe sẽ có…

Ở Quảng Trị mới kinh! Anh cho lắp cái trạm BOT trên quốc lộ nhiều năm nay. Cũng nhiều năm nay, dự án đường Hùng Vương song song với đoạn quốc lộ 1 mà anh thu phí gần như ách tắc, dù chỉ cần chi thêm 104 tỷ đồng là dự án hoàn thành.

Chất lượng đoạn đường do Tập đoàn Trường Thịnh có thể thấy rõ từ những hình ảnh đáng sợ này

Đường Hùng Vương làm gần xong 1/2, đã phải dừng vô thời hạn, nên dự án không phát huy được công năng. Một vùng đất phía Nam thành phố Đông Hà lẽ ra sẽ phát triển rất mạnh, đã phải bế tắc hoàn toàn vì đường Hùng Vương “nối mãi không dài”.

Dân Quảng Trị ngậm ngùi chép miệng, nếu không có cái trạm BOT chắn ngang quốc lộ, thì Hùng Vương đã thông! Nói đi cũng phải nói lại, nếu bỏ chút xíu ngân sách ra khai thông Hùng Vương, xe đi vào Hùng Vương thì trạm BOT lấy xe đâu mà thu!

Anh thợ may ngày nào, giờ đã là ông trùm đế chế BOT trên dãy đất miền Trung!

Đường hư hỏng nặng nhưng giá vé qua trạm thu phí BOT Quảng Trị vẫn tăng khiến người dân bức xúc

Những T2, Cai Lậy, Quán Hàu (Quảng Bình), Đông Hà (Quảng Trị), Bắc Thăng Long, Tân Đệ, Mỹ Lộc, chính là sản phẩm đi ngược lại với sự phát triển xã hội, làm xói mòn niềm tin của Nhân Dân.

Có thể ở một dự án đơn lẻ, người dân sẽ không để ý tác hại của nó. Nhưng nhìn trên tổng thể, thì những quái thai BOT này chính là thứ phản động, chống phá kinh khủng nhất!

Nguồn: FB Trương Châu Hữu Danh

Bài viết liên quan