Từ thời anh Lê Viết Chữ làm Giám đốc, nghe Sở GT ai cũng ớn lạnh

Anh bạn đội cái nón cời làm bảo vệ kiêm bán vé ở cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn mấy năm qua trong hình là Nguyễn Sơn, kỹ sư cơ khí động lực, thạc sĩ ô tô máy kéo, nguyên là chuyên viên ở sở Giao Thông.

Nghe sở Giao thông là ai cũng ớn lạnh. Từ thời anh Chữ làm giám đốc và bây giờ là anh Hà Hoàng Việt Phương. Sở GT tiền đông như núi, luôn là hậu phương bền vững.

Cách đây 6 năm, anh Sơn bị GĐ sở GT ra cái quyết định kỳ khôi giáng anh từ công chức xuống viên chức, điều ra cảng Sa Kỳ. Tại cảng không có việc gì phù hợp với chuyên môn nên ở đó dùng anh làm chân sai vặt, lúc bảo ra bán vé lúc bảo kê cái ghế nhựa ngồi trước cổng để bảo vệ.

Từ ngày anh Phương lên Giám đốc tới giờ đã gần 5 năm, anh Sơn liên tục khiếu nại, anh Phương liên tục hứa. Nào là anh bận quá, nào là tuần sau nghen em, nào là chờ anh kiểm tra thêm hồ sơ…

Rồi thì khó quá em ơi, qui định bla bla…, lỡ giáng rồi không thể thăng được???

Kỳ. anh Trà không đủ chuyên môn mà lên GĐ sở CT được. Anh Phương thiếu chuyên viên chính vẫn lên 2 chức trái luật được. Sao Nguyễn Sơn giáng sai mà không thăng lên lại được, chỉ với vị trí nhân viên quèn của sở, để làm đúng công việc chuyên môn?

Có phải sửa sai thì nó mất oai không? Đứa nào không nịnh nọt cung phụng, đã đập thì đập cho chết để giang hồ lấy đó làm gương?

Thấm thoắt đã 6 năm mỏi mòn. Anh Sơn mới xin tạm nghỉ không lương, lên Tây Nguyên, chắc là kiếm việc.

Tuần trước anh Phương mới hứa nữa, hứa tuần này sẽ xem xét.

Anh Sơn có ý định kiện ra toà. Tôi thấy kiện là hay, là văn minh. Thấy oan ức thì cứ đưa ra toà để toà xử theo pháp luật.

Anh Sơn băn khoăn không biết kiện ai. Không biết kiện ai thì kiện tất tần tật. Cứ ghi hết tên mấy ảnh vào đơn gửi toà, kèm đầy đủ hồ sơ chứng cứ.

Trước đây lãnh chúa oai hùm, ai dám xử đệ ruột của lãnh chúa thua.

Giờ muốn kiện thì cũng nên gửi đơn cho toà sớm chứ mấy ảnh mà được lên thay anh Căng anh Chữ thì kiện cái con mắt.

Anh Sơn nói, ảnh kiện để giữ danh dự thôi, chứ việc làm thì ảnh không sợ thất nghiệp.

Nhưng muốn công ty hay cơ quan nào nhận thì phải dứt áo từ bỏ quê hương, chứ ở QN thì không ai dám nhận đâu, làm mất oai mấy ảnh là mấy ảnh hoánh chết cả đám.

Năng lực chính hiệu con nai vàng thì sẽ được nhiều nơi khác trọng dụng thôi.

Bao năm nay, nhân tài Quảng Ngãi thường từ bỏ quê hương ra đi theo cái kiểu này. Hiện tại, QN đang thiếu hàng loạt nhân sự chủ chốt, do không đủ chuẩn. Người dư chuẩn lại phải ra đi.

Anh Sơn đừng lấy cái thạc sĩ ô tô máy kéo có khi lại hay. Làm Sở Giao thông mà anh lấy bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành giao thông thì anh sếp ảnh giận là phải rồi.

Lên Tây Nguyên không có việc thì anh cứ vô SG, hoàn cảnh ra đi như anh ở SG đông như quân Nguyên, anh em cùng cảnh ngộ luôn giúp đỡ nhau anh ạ.

(Song Tra)

Từ khóa:
Bài viết liên quan