Tuổi trẻ tài cao! Lương 6 triệu/tháng, cô giáo trẻ xây được nhà trên 13 tỷ sau 4 năm đi làm

Vốn là cô gái thích độc lập, cô giáo này đã sớm đặt ra mục tiêu mua nhà riêng vào năm 26 tuổi. Cô đã lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm ngay từ khi đi làm.

Là một người có học thức, với trí làm giàu từ nhỏ nhưng gia đình lại bắt đi làm nghề giáo ngheo nàn. Lương giáo viên cùng với dạy thêm, làm thêm từ sáng đến tối mỗi tháng được 6 triệu, Linh Anh để dành 3 triệu và chỉ chi tiêu trong giới hạn phần còn lại. Cô đã tự đặt ra nguyên tắc: Dù thế nào cũng không tiêu vào số tiền tiết kiệm. Thay vào đó, trong trường hợp khó khăn, cô sẽ cố gắng bù vào bằng cách đi làm thêm.

Được tư vấn và lên ý tưởng, xây dựng căn nhà phố 3 tầng, 1 trệt. Hoàn thiện chỉn chu, chìa khóa trao tay hết hơn 12tỷ 850tr.

Sau đó, đầu tư bàn ăn, tủ bếp, giường ngủ, đèn đóm “xịn sò” … tổng thiệt hại khoảng 750tr nữa. Vị chi ngót nghét 13,6 tỷ.

Trong đó, Linh Anh đã tiết kiệm được 100tr, còn hơn 13,5 tỷ + đất làm nhà được bố mẹ cho. Vậy là ở tuổi 26, Linh Anh đã có căn nhà mơ ước cho riêng mình ở giữa TP sầm uất, sau 4 năm làm việc, tích cóp vất ᴠả.

Hi vọng, câu chuyện có thật ở trên sẽ giúp các bạn trẻ có thêm động lực để phấn đấu ở tuổi 26.

—————

Từ thông tin trên thầy giáo Chu Mộng Long có vài lời chia sẻ

Được tin cô giáo trẻ lương 6 triệu/tháng, sau 4 năm làm việc đã có 13 tỷ xây biệt thự, tôi phải lặn lội giao lưu để học tập.

– Em ơi. Anh làm việc gần 30 năm. Lương tiến sĩ của anh cộng tiền dạy thêm gấp hàng chục lần lương em, nhưng chỉ đủ nuôi mẹ già, vợ yếu, con thơ. Anh đang chờ tăng lương đến mỏi cổ để xây nhà bằng một phần ba nhà của em. Nhưng vô vọng. Em có bí quyết gì chia sẻ cho anh với?

– Khó nói lắm anh ơi – Cô giáo trẻ trả lời.

Tôi lấy máy ra tính: 6 triệu x 12 tháng x 4 năm = 288 triệu. Tính xong, kiểm tra lại bằng cấp của mình. Không phải Đông Đô. Hay là học ở Đông Đô có cách tính khác? Bèn sang hỏi giáo sư kinh tế quốc dân. Giáo sư kinh tế quốc dân đã tính ra đáp số khác: 6 triệu x 12 tháng x 4 năm = 13 tỷ. Tôi hỏi:

– Toán gì kỳ lạ vậy? Mà giả định ra đáp số 13 tỷ thì cô giáo cũng phải ăn uống, tiêu xài chứ làm gì giữ đủ 13 tỷ để xây biệt thự?

Giáo sư kinh tế quốc dân nhìn tôi như nhìn một thằng ngu. Ông nói:

– Kết quả 288 triệu của anh chỉ là tiền lương. Lương để dành thì là tiền đóng băng. Gái trẻ bây giờ rất năng động, họ dùng tiền đó nâng vốn tự có lên gấp 5 lần. 288 triệu x 5 = 14, 4 tỷ. Ăn tiêu khoảng 1,4 tỷ. Đó là tự trọng của nhà giáo. Nếu không cần tự trọng thì đại gia sẽ chi trả hết. Không cần dạy thêm học thêm, rảnh hay buồn thì ngồi đếm hột xoàn.

Mắt tôi tròn xoe. Ra thế! Vậy là ngực, mông đều đồng loạt nâng lên gấp 5 lần. Tôi hỏi:

– Nhưng tại sao phải đến 5 lần? Quy định không được quá 4 lần cơ mà?

Giáo sư cười mỉa vào mũi tôi:

– Vậy mà dám chê Đông Đô? Đúng ra là 50 lần, nhưng tôi phải tính 5 lần để không gây phản cảm. Quy định không quá 4 lần là 4 lần bất hợp pháp. Còn hợp pháp thì không có quy định nào. Chẳng hạn như tổ chức làm lễ tiếp đón long trọng để nâng giá trị lên thì không ai cấm.

Tôi thở dài. Vậy thì tôi chả học tập được gì. Tuổi già cũng không dạy thêm nổi. Buồn thì ngồi đếm lông vậy. Mà lông cũng đang rụng gần hết…

Chu Mộng Long

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan