Tượng đài, khu lưu niệm ở Thanh Hóa: Tác phẩm ᴛнô kệcʜ trị giá gần 300 tỷ đồng trong mùa dịcʜ?

Hình bên dưới là mô hình Tượng đài Tập kết ra miền Bắc, dự kiến sẽ xây dựng ở Thanh Hoá với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Có thể nói tác giả của tác phẩm này trình độ quá kéм, tác giả có ý gì khi thể hiện 1 con tàu gãy đuôi, khi con tàu gãy đuôi thì làm sao có thể về đến đích mà nó muốn? ngoài ra nhìn vào kiến trúc tổng thể của dự án này nó toát lên vẻ cẩu ᴛнả, bừa bãi khi thiết kế tác phẩm này.

Nếu để các trẻ em cấp Tiểu học lấy đất sét nặng có khi sẽ có 1 tác phẩm đẹp, giá trị hơn nhiều lần so với tác phẩm ᴛнô kệcʜ, cẩu ᴛнả, thiếu mỹ quan này. Thư tưởng tượng 1 con tàu không bơi giữa đại dương mà bị nhốt trong cái thau nước bị sứt mẻ thế này thì sẽ ra sao?

Yêu cầu Bộ VHTT&DL công bố danh tính những người trong Hội đồng thẩm định tác phẩm này để dân chúng chiêm ngưỡng và điều tra học bằng, học vị của họ.

Với gần 300 tỷ đồng là tiền thuế, là mồ hôi là nước mắt của dân… mà dùng vào những việc làm như thế này thì thật là pʜung pʜí. Trong khi Thanh Hoá là 1 tỉnh mà tỷ lệ hộ nghèo còn quá nhiều, năm nào cũng xin cứu trợ từ ngân sách… nhưng lại dám bỏ ra gần 300 tỷ đồng tiền thuế của dân để xây 1 tác phẩm vô hồn, cẩu thả, kém mỹ quan thế này là điều không thể chấp nhận được.

(Theo FB Võ Văn Dũng)

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan